Các bạn giải thử bài toán này nhé!

L

longtony

Post tiếp nè!
Câu 1: Hỗn hợp X gồm olephin và H2 có tỉ khối so với He là 3.33 (He=4). Cho X vào bình kín chứa xúc tác Ni rồi nung đến phản ứng hoàn toàn thì thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 bằng 8. Thành phần phần trăm theo số mol của olephin trong X là (theo %)
A.33.33_____B.66.67_____C.83.34_____D.16.67


Câu 2: Trộn 5.04 l hỗn hợp X gồm etan, etilen, propilen với H2(dư) trong bình kín có xúc tác Ni rồi nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy thể tích giảm 3.36 l. Mặt khác để đốt cháy hoàn toàn 14.3 g hỗn hợp X cần vừa đủ 35.28 l O2 (các khí đều đo ở đktc). Thành phần phần trăm theo thể tích của propilen trong X là ( theo %):
A.11.11_____B.22.22_____C.33.33_____D.44.44_____E.55.55


Câu 3: Đốt cháy 8.96 g bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp X gồm: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho toàn bộ hỗn hợp X vào axit HNO3, thì cần vừa đủ 0.5 mol HNO3 để hòa tan các oxit, thể tích khí NO thoát ra duy nhất là (mol)
A.0.1_____B.0.2_____C.0.3_____D.0.4


Câu 4: Có phản ứng: X + HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO + H2O
Số chất X phù hợp với phản ứng trên là:
A.3_____B.4_____C.5_____D.6_____E.7
 
S

saobanglanhgia

Câu 4: Có phản ứng: X + HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO + H2O
Số chất X phù hợp với phản ứng trên là:
A.3_____B.4_____C.5_____D.6_____E.7
:( ngại bấm máy tính quá, hehe, có mỗi cái Accesories ---> calculator
Hic, câu 4 chắc là 5 nhỉ, FeO, Fe3O4, Fe, Fe(OH)2, Fe(NO3)2
:p có tính thêm Fe(NO2)2 và Fe(NO2)3 không
 
N

nguyenanhtuan1110

saobanglanhgia said:
Câu 4: Có phản ứng: X + HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO + H2O
Số chất X phù hợp với phản ứng trên là:
A.3_____B.4_____C.5_____D.6_____E.7
:( ngại bấm máy tính quá, hehe, có mỗi cái Accesories ---> calculator
Hic, câu 4 chắc là 5 nhỉ, FeO, Fe3O4, Fe, Fe(OH)2, Fe(NO3)2
:p có tính thêm Fe(NO2)2 và Fe(NO2)3 không

Thêm câu hỏi tương tự:
X + HNO3 ---> Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
Số chất X phù hợp với phản ứng trên là bn?
 
P

phanhuuduy90

Câu 3: Đốt cháy 8.96 g bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp X gồm: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho toàn bộ hỗn hợp X vào axit HNO3, thì cần vừa đủ 0.5 mol HNO3 để hòa tan các oxit, thể tích khí NO thoát ra duy nhất là (mol)
A.0.1_____B.0.2_____C.0.3_____D.0.4
cái này sao ra nNO=0,02 , đáp án là 0,02]
Câu 1: Hỗn hợp X gồm olephin và H2 có tỉ khối so với He là 3.33 (He=4). Cho X vào bình kín chứa xúc tác Ni rồi nung đến phản ứng hoàn toàn thì thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 bằng 8. Thành phần phần trăm theo số mol của olephin trong X là (theo %)
A.33.33_____B.66.67_____C.83.34_____D.16.67
áp dụng nH2pu=nY-nX
nX*Mx=nY*My
 
L

longtony

không có ai làm được chi tiết mấy bài này àh. Tui nghĩ mấy bài này giống dạng ra thi trắc nghiệm ĐH lắm đấy (TN thì không khó vậy đâu ) ;)
Lưu ý là câu 3 không giống các bài toán bảo toàn e mà bấy lâu ta thường làm đâu
 
H

hophuong

câu 3 tôi thấy ra 0,02 mới đúng chứ
Fe---->Fe(NO3)3
0,16-----0,16
Bảo toàn số mol nguyên tử nguyên tố N----->nNO=0,5-0,16.3=0,02
 
H

hophuong

bài 1: vì phản ứng hoàn toàn nên xay ra 3 trường hợp: vừa đủ, olefin dư H2 hết, olefin hết H2 dư.
tôi giải 3 trường hợp: vừa đử kô xảy ra
H2 hết thì ra 83,25%
olefin hết thì ra 16,75%
 
T

truong_phong

theo mình câu D là ko đúng,F2 ko thể tác dụng đc ở nhiệt độ thường & F2 đã td với nước trong dd NaCl => ko tác dụng đc NaCl
 
N

nonoa2580@gmail.com

2FeS2 +Cu2S ---> Fe2(SO4)3 + 2CuSO4
2x <---x
2x = 0,12 ---> x= 0.06 mol.
--->mCu2S = 160 nhân 0.06 =9.6 (g) --> B
 
L

lebangcaobang

câu D không đúng vì F2 vào dung dịch NaCl thì phản ứng với nước trước
 
Top Bottom