Các bạn giải thử bài này nhé

H

huubinh17

mà đáp án đúng hok bạn., đúng mới giải, ai biết đúng sai mà giải :D
Thi dh ko có đâu mà lo
 
N

nhoc_maruko9x

Chép đề chẳng hẳn hoi, nói thì toàn thách với đi kèm cái mặt này /:)

Đề nghị bạn cho cái đề nó ra hồn, đừng bỏ đi chữ nào cả.
 
H

huutrang93

S1S2 cách nhau 30cm, dao động cùng pha . điểm gần trung điểm O nhất(thuộc trung trực của S1S2) dao động ngược pha với O cách O 1 khoảng là ? Biết lamda =12cm Giải thử xem ai đúng /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

điểm ngược pha O tức ngược pha 2 nguồn

[TEX]d=(k+0,5)\lambda=12k+6[/TEX]

Điểm gần O nhất tức k=1

Khoảng cách điểm đó đến O

[TEX]x=\sqrt{18^2-15^2}=9[/TEX]

đây là Câu 31 đề số 6 của VL&TT
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|

Lâu lắm rồi không làm bài tập, toan fhojc lí thuyết
 
D

daihocvietnam

Thực ra thì các bạn hiểu sai vấn đề thôi chứ không khó gì bài này mà đố nhau cả
Ví dụ như bạn huutrang93 là sai điển hình về cả vấn đề lẫn tính toán
Điểm mà nó dao động ngược pha với 2 nguồn thì nó chưa chắc đã ngược pha với điểm O, vì pha ở đây nó khác với biên độ, với lại pha của O cũng chưa chắc giống với pha của 2 nguồn trừ những trường hợp đặc biệt thôi;
Cách giải thế này: tìm pha của M theo công thức tìm pha dao động tổng hợp (thích viết pt tổng hợp cũng được nhưng cái đấy quá rảnh), rồi viết pha của M theo ẩn d là khoảng cách từ nó đến 1 trong 2 nguồn, rồi áp dụng công thức ngược pha là tìm được trường hợp khoảng cách nhỏ nhất ứng với k=0 thì đáp án là +-6căn 6
 
T

toi_yeu_viet_nam

S1S2 cách nhau 30cm, dao động cùng pha . điểm gần trung điểm O nhất(thuộc trung trực của S1S2) dao động ngược pha với O cách O 1 khoảng là ? Biết lamda =12cm Giải thử xem ai đúng /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Đề bài này chỉ k rõ ràng ở chỗ S1S2 thôi nhưng mà bài lí này là bài VLPT cách làm đâu có sai
Thấy ai ra kq cũng kêu sai
câu này nếu rõ ra thì tớ đã thi thử 1 lần rồi
ra 6 căn 6 <<<nếu vẫn sai thì potay
Mình hết kiên nhẫn rồi
bạn có thể giải ra để chúng tớ mở mang kiến thức k?
 
Top Bottom