Toán 12 Các bài toán về số phức z

Nguyễn Mạnh Hùng 113

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
2
1
6
22
Hà Nội
THPT
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 1 biến đổi mẫu : [tex](1+i)^{96}-i(1+i)^2(1+i)^{96}=(1+i)^{96}(1-i(1+2i+i^2))=(1+i)^{96}(1-2i^2)=(1+i)^{96}.3[/tex]
Xong rút gọn cho tử rồi tự tính
Câu 2 đặt P = cả biểu thức đấy
Xong tính [TEX]P.i[/TEX] rồi trừ cho P là ra
Câu 3:Đưa về [TEX]((1-i)^2)^{1009}[/TEX] là tính được
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom