Các bài tóan có bẫy

X

xuongrong

thì khi bạn cho Fe3O4 tdung với HCl thì tạo muối Fe3+ và Fe2+.mà Cu tan trong muối sắt 3 đấy thôi
 
V

vic4ever

vipduongonline said:
câu 2 chỉ thấy đề có vấn đề chứ đã thấy bẫy đâu
Vậy để mình xem lại. Mình nhớ lúc đó mình tính theo Al nên ra kết quả là 80% thì phải !
@songlacquan: Lý thuyết mà có bẫy thì cứ post vô ! Không cần phải bài tập đâu. Để tui tìm vài bài nữa post vô !
 
B

bhbs

Bạn Vic4ever đã lập ra topic này để các bạn share những bài toán có bẫy nhưng tui không thấy ai chia sẻ hết. Chỉ toàn là vào đấy để giải thôi. Kiến thức không chia sẻ thi không còn tồn tại đâu nhé các bạn. Một người bạn đã nói với tui thế đấy. Sau đây tui post một bài nữa cũng có bẫy. Hy vọng mọi người giải xong rồi cũng ủng hộ thêm cho topic này nha. Tui thấy topic này rất hay đó chứ. Tui muốn làm nóng topic này lại thôi. Vì đối với môn Hóa thì cái "ghét" nhất là những bài toán như thế này mà. Cố gắng chia sẻ cho mọi người nha các bạn.
Bài toán của tui đây:

Cho khí NH3 dư di qua ống sứ chứa 1.6 gam CuO đun nóng thu được 1,244 gam chất rắn. Hiệu suất phản ứng là:
A. 60%
B. 80%
C. 84%
D. Một kết quả khác.
 
V

vipduongonline

đề nào, bài mới hay cũ, bài mới khá hay đấy, NH3+H2O hòa tan được CuO đó
 
H

hangsn1

bhbs said:
Bạn Vic4ever đã lập ra topic này để các bạn share những bài toán có bẫy nhưng tui không thấy ai chia sẻ hết. Chỉ toàn là vào đấy để giải thôi. Kiến thức không chia sẻ thi không còn tồn tại đâu nhé các bạn. Một người bạn đã nói với tui thế đấy. Sau đây tui post một bài nữa cũng có bẫy. Hy vọng mọi người giải xong rồi cũng ủng hộ thêm cho topic này nha. Tui thấy topic này rất hay đó chứ. Tui muốn làm nóng topic này lại thôi. Vì đối với môn Hóa thì cái "ghét" nhất là những bài toán như thế này mà. Cố gắng chia sẻ cho mọi người nha các bạn.
Bài toán của tui đây:

Cho khí NH3 dư di qua ống sứ chứa 1.6 gam CuO đun nóng thu được 1,244 gam chất rắn. Hiệu suất phản ứng là:
A. 60%
B. 80%
C. 84%
D. Một kết quả khác.

mình nghĩ thế này :
2NH3 + CuO -----> Cu + N2 + 3H2O

-> số gam chất rắn giảm = m( O) = 1,6 - 1,244 =0,356g
-> n(CuO) phản ứng = 0,356 / 16 =0,02225 mol -> đề sai chăng ????

Nếu như số gam chất rắn lúc sau là 1,344 thì tính ra được hiếu suất bằng 80%
 
H

hieubf

mình ra 100%
NH3 <=> N2 +H2
H2 + CuO => Cu + H2O
n Cù+ bd= 0.02
n Cu sau= 0.02
==> H=(0.02/0.02)*100=100%
thế thôi
 
V

vipduongonline

hangsn1 said:
bhbs said:
Bạn Vic4ever đã lập ra topic này để các bạn share những bài toán có bẫy nhưng tui không thấy ai chia sẻ hết. Chỉ toàn là vào đấy để giải thôi. Kiến thức không chia sẻ thi không còn tồn tại đâu nhé các bạn. Một người bạn đã nói với tui thế đấy. Sau đây tui post một bài nữa cũng có bẫy. Hy vọng mọi người giải xong rồi cũng ủng hộ thêm cho topic này nha. Tui thấy topic này rất hay đó chứ. Tui muốn làm nóng topic này lại thôi. Vì đối với môn Hóa thì cái "ghét" nhất là những bài toán như thế này mà. Cố gắng chia sẻ cho mọi người nha các bạn.
Bài toán của tui đây:

Cho khí NH3 dư di qua ống sứ chứa 1.6 gam CuO đun nóng thu được 1,244 gam chất rắn. Hiệu suất phản ứng là:
A. 60%
B. 80%
C. 84%
D. Một kết quả khác.

mình nghĩ thế này :
2NH3 + CuO -----> Cu + N2 + 3H2O

-> số gam chất rắn giảm = m( O) = 1,6 - 1,244 =0,356g
-> n(CuO) phản ứng = 0,356 / 16 =0,02225 mol -> đề sai chăng ????

Nếu như số gam chất rắn lúc sau là 1,344 thì tính ra được hiếu suất bằng 80%

NH3 dư và H2O sinh ra hòa tan CuO
 
H

hangsn1

hix mình nghĩ phản ứng này xảy ra ở nhiệt độ cao nên khả năng NH3 tạo dung dich rồi hòa tan CuO là rất khó . Phản ứng này chỉ xảy ra theo hường là phản ứng oxh khử mà thôi ...
 
B

bhbs

Xin lỗi mọi người nha, lúc nãy do đến giờ đi học nên tui đánh nhanh quá mà không có kịp dò lại. Tui xin phép các bạn sửa lại 1,344 gam chất rắn nha. Xin lỗi mọi người lần nữa.
 
H

hangsn1

bhbs said:
Xin lỗi mọi người nha, lúc nãy do đến giờ đi học nên tui đánh nhanh quá mà không có kịp dò lại. Tui xin phép các bạn sửa lại 1,344 gam chất rắn nha. Xin lỗi mọi người lần nữa.
Thế thì mình đoán đúng rùi . Đáp án là 80% đúng không bhbs ???
 
B

bhbs

Ừ đúng rồi đó bạn. Cách làm của bạn lạ qua nhưng phản ứng thì viết đúng rồi.
 
B

bhbs

Tui vừa làm lại theo cách của bạn. Tui thấy nó hết lạ rùi mà trái lại nó rất hay. Cách của thầy tui tuy dễ hiểu nhưng dài dòng lằm. Cách bạn tuyệt lắm.
 
S

songlacquan

Bổ sung cho vic nè.
Bài này cực kì hay, xem ai làm đúng nhé!
Chia đôi 1 hỗn hợp Fe và Fe2O3, cho 1 luồng khí CO đi qua phần thứ nhất nung nóng thì khối lượng chất rắn giảm 4.8g. Ngâm phần thứ 2 trong dd HCL dư thấy thoát ra 2.24l khí (dktc). thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh đầu.
A. 20.24% Fe và 79.76%Fe2O3
B. 41.83% Fe và 58.17%Fe2O3
C. 41.17% Fe và 58.83%Fe2O3
D. 25.92% Fe và 74.08%Fe2O3
 
Top Bottom