Các bài tóan có bẫy

V

vic4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thi ĐH , mình nghĩ cái khó khăn nhất đối với những bạn đã nắm vững lý thuyết là bẫy. Đây là vấn đề chắc chắn sẽ làm mất điểm nhiều người nhất ! Mình hi vọng các bạn sẽ gửi những bài toán mà mình thấy là có bẫy vào đây để mọi người rút kinh nghiệm ! Mình xin đưa ra 2 bài đầu tiên !
1)Cho 1 hỗn hợp gồm 0.1 mol Fe3O4 và a g Cu vào dung dịch HCl dư thu được 3.2 g rắn. a là :
A)6.4 g
B)3.2 g
C)9.6 g
D)12.8 g
2)Trộn 6,48g Al với 16g Fe2O3 thực hiện phản ứng nhiệt nhôm thu chất rắn A. Khi cho A tác dụng với dd NaOH dư có 1,344 lít H2. Tính hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm. (Hiệu suất được tính với chất thiếu)
A. 100% B.85% C.80% D.75%
Bài 2 thì tui cũng từng sập bẫy nên post lên (trong đề kiểm tra ở lớp)
 
V

vuthanhphong

chúc các bạn học tốt

bài 2 của bạn hiệu suất là 100% .tại vì hiệu suất là 100% nếu hai chất tham gia phản hết hoặc là có một chất hết và một chất còn dư
nếu hai chất tham gia sau phản ứng mà còn dư hai chất thì %H sẽ khác 100% và khi đó bạn lập tỉ số tính theo chất thiếu nhiều hơn.
mình cho là như vậy
 
S

songlacquan

Câu 1C: kô bàn cãi nữa nha
Câu 2: hình như đề cho ít Fe2O3 quá
nAl = 0.24
nFe2O3 = 0.01
tính được nAl dư = 0.04 nên nAl phản ứng là 0.2
quá lớn...
còn nếu nFe2O3 = 0.1
mình cũng ra 100%
 
V

vic4ever

Giải thì chắc là ai giải cũng ra nhưng cái cần là chia sẻ bài tập thì chả thấy ai !
 
D

duysky

.Chao ban,minh co thu lam bai toan cua ban.Theo minh ta can chu y toi 1 phan ung xay ra.khi Al bi nung <nhiet nhom ma>.chac chan Al du nen moi xay ra phan ung la :Al bi nong do va tac dung voi H2O tao ra khi H2.khong hieu vi minh lam tron hay tinh toan sai o dau khong ma minh lai tinh ra hieu suat la 83,3%.he he
 
Top Bottom