Toán Các bài toán chứng minh đẳng thức thường gặp

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\boxed{1}[/TEX]Cho tam giác ABC nhọn. Từ điểm A vẽ các tiếp tuyến AM,AN với đường tròn tâm O đường kính BC. Dựng đường cao AD của tam giác ABC. Gọi E là giao điểm của MN và AD. Chứng minh [TEX]AM^2=AE.AD[/TEX]
[TEX]\boxed{2}[/TEX]Cho hai đường tròn đồng tâm O với 2 bán kính R>r. Gọi A,M là hai điểm thuộc đường tròn (O,r). Qua M vẽ dây BC của đường tròn (O,R) sao cho BC vuông góc AM. Chứng minh [TEX]MA^2+MB^2+MC^2=2R^2+2r^2[/TEX]
[TEX]\boxed{3}[/TEX]Cho đường tròn đường kính AB và D là một điểm bất kì trên đường tròn. Tiếp tuyến tại A,D của (O) cắt nhau ở C. Gọi E là hình chiếu của D lên AB và F là giao điểm của BC và DE. Chứng minh [TEX]DF=EF[/TEX]
[TEX]\boxed{4}[/TEX]Từ một điểm M nằm ngoài (O) kẻ cát tuyến MAB và đường thẳng Mx vuông góc OM. Gọi C và D là giao điểm Mx với các tiếp tuyến tại A và B của (O). Chứng minh [TEX]MC=MD[/TEX]
[TEX]\boxed{5}[/TEX]Cho đường tròn (O) đường kính AB. Trên nửa đường tròn (O) lấy C,D sao cho A,B,C,D ko trùng nhau. Từ C vẽ CH vuông góc AB. Đường thẳng CH cắt (O) tại điểm thứ hai E. Từ A kẻ AK vuông góc CD. Đường thẳng AK cắt (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh [TEX]BE=DF[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hiếu Xuân Trần

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
[TEX]\boxed{1}[/TEX]Cho tam giác ABC nhọn. Từ điểm A vẽ các tiếp tuyến AM,AN với đường tròn tâm O đường kính BC. Dựng đường cao AD của tam giác ABC. Gọi E là giao điểm của MN và AD. Chứng minh [TEX]AM^2=AE.AD[/TEX]
[TEX]\boxed{2}[/TEX]Cho hai đường tròn đồng tâm O với 2 bán kính R>r. Gọi A,M là hai điểm thuộc đường tròn (O,r). Qua M vẽ dây BC của đường tròn (O,R) sao cho BC vuông góc AM. Chứng minh [TEX]MA^2+MB^2+MC^2=2R^2+2r^2[/TEX]
[TEX]\boxed{3}[/TEX]Cho đường tròn đường kính AB và D là một điểm bất kì trên đường tròn. Tiếp tuyến tại A,D của (O) cắt nhau ở C. Gọi E là hình chiếu của D lên AB và F là giao điểm của BC và DE. Chứng minh [TEX]DF=EF[/TEX]
[TEX]\boxed{4}[/TEX]Từ một điểm M nằm ngoài (O) kẻ cát tuyến MAB và đường thẳng Mx vuông góc OM. Gọi C và D là giao điểm Mx với các tiếp tuyến tại A và B của (O). Chứng minh [TEX]MC=MD[/TEX]
[TEX]\boxed{5}[/TEX]Cho đường tròn (O) đường kính AB. Trên nửa đường tròn (O) lấy C,D sao cho A,B,C,D ko trùng nhau. Từ C vẽ CH vuông góc AB. Đường thẳng CH cắt (O) tại điểm thứ hai E. Từ A kẻ AK vuông góc CD. Đường thẳng AK cắt (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh [TEX]DE=DF[/TEX]
@iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu
1,2,3 nhé
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 78
  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 86
  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 78

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
[TEX]\boxed{1}[/TEX]Cho tam giác ABC nhọn. Từ điểm A vẽ các tiếp tuyến AM,AN với đường tròn tâm O đường kính BC. Dựng đường cao AD của tam giác ABC. Gọi E là giao điểm của MN và AD. Chứng minh [TEX]AM^2=AE.AD[/TEX]
[TEX]\boxed{2}[/TEX]Cho hai đường tròn đồng tâm O với 2 bán kính R>r. Gọi A,M là hai điểm thuộc đường tròn (O,r). Qua M vẽ dây BC của đường tròn (O,R) sao cho BC vuông góc AM. Chứng minh [TEX]MA^2+MB^2+MC^2=2R^2+2r^2[/TEX]
[TEX]\boxed{3}[/TEX]Cho đường tròn đường kính AB và D là một điểm bất kì trên đường tròn. Tiếp tuyến tại A,D của (O) cắt nhau ở C. Gọi E là hình chiếu của D lên AB và F là giao điểm của BC và DE. Chứng minh [TEX]DF=EF[/TEX]
[TEX]\boxed{4}[/TEX]Từ một điểm M nằm ngoài (O) kẻ cát tuyến MAB và đường thẳng Mx vuông góc OM. Gọi C và D là giao điểm Mx với các tiếp tuyến tại A và B của (O). Chứng minh [TEX]MC=MD[/TEX]
[TEX]\boxed{5}[/TEX]Cho đường tròn (O) đường kính AB. Trên nửa đường tròn (O) lấy C,D sao cho A,B,C,D ko trùng nhau. Từ C vẽ CH vuông góc AB. Đường thẳng CH cắt (O) tại điểm thứ hai E. Từ A kẻ AK vuông góc CD. Đường thẳng AK cắt (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh [TEX]DE=DF[/TEX]
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.5 MB · Đọc: 70
  • Like
Reactions: Quân Nguyễn 209

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
[TEX]\boxed{1}[/TEX]Cho tam giác ABC nhọn. Từ điểm A vẽ các tiếp tuyến AM,AN với đường tròn tâm O đường kính BC. Dựng đường cao AD của tam giác ABC. Gọi E là giao điểm của MN và AD. Chứng minh [TEX]AM^2=AE.AD[/TEX]
[TEX]\boxed{2}[/TEX]Cho hai đường tròn đồng tâm O với 2 bán kính R>r. Gọi A,M là hai điểm thuộc đường tròn (O,r). Qua M vẽ dây BC của đường tròn (O,R) sao cho BC vuông góc AM. Chứng minh [TEX]MA^2+MB^2+MC^2=2R^2+2r^2[/TEX]
[TEX]\boxed{3}[/TEX]Cho đường tròn đường kính AB và D là một điểm bất kì trên đường tròn. Tiếp tuyến tại A,D của (O) cắt nhau ở C. Gọi E là hình chiếu của D lên AB và F là giao điểm của BC và DE. Chứng minh [TEX]DF=EF[/TEX]
[TEX]\boxed{4}[/TEX]Từ một điểm M nằm ngoài (O) kẻ cát tuyến MAB và đường thẳng Mx vuông góc OM. Gọi C và D là giao điểm Mx với các tiếp tuyến tại A và B của (O). Chứng minh [TEX]MC=MD[/TEX]
[TEX]\boxed{5}[/TEX]Cho đường tròn (O) đường kính AB. Trên nửa đường tròn (O) lấy C,D sao cho A,B,C,D ko trùng nhau. Từ C vẽ CH vuông góc AB. Đường thẳng CH cắt (O) tại điểm thứ hai E. Từ A kẻ AK vuông góc CD. Đường thẳng AK cắt (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh [TEX]DE=DF[/TEX]
Ko hiểu sao mk làm câu 5 ra sai đề, bn xem giúp mk với
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 73

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Mk làm k có vẽ hình đẹp đâu bn, mk chỉ sợ bn k nhìn đc ( mk vẽ tay ý mak). Còn nếu bn cần thì sáng mai mk chụp đc k vì h mk đg on bằng máy tính, webcam chụp ngược
Mih nhìn đc mà bạn :v
Vs lại cũng cần gấp =((( :v
P/s: mà đg tròn (O) nào v bạn
2 cái lận
 
Top Bottom