Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Có 5 tế bào sinh dưỡng của thỏ(2n=44) nguyên phân 1 lần. Hãy xác định :
-,Số tế bào con khi hoàn tất quá trình nguyên phân
-Tổng số NST của tất cả các tế bào con
Bài 2:
Ở gà có 2n=78. Quan sát dưới kính hiển vi thấy 1 nhóm tế bào đang nguyên phân, các NST đang xếp thành một hàng trên mặt phẳng xích đạo
a, Tính số NST kép, chromatid, tâm động trong 1 tế bào đó
b, Tính số NST môi trường cung cấp cho một tế bào gà nguyên phân liên tiếp 3 lần
Mn giúp mk 2 bài tập này vs, giải thích chi tiết giúp mk nhé. Thanks mn!!
-,Số tế bào con khi hoàn tất quá trình nguyên phân
-Tổng số NST của tất cả các tế bào con
Bài 2:
Ở gà có 2n=78. Quan sát dưới kính hiển vi thấy 1 nhóm tế bào đang nguyên phân, các NST đang xếp thành một hàng trên mặt phẳng xích đạo
a, Tính số NST kép, chromatid, tâm động trong 1 tế bào đó
b, Tính số NST môi trường cung cấp cho một tế bào gà nguyên phân liên tiếp 3 lần
Mn giúp mk 2 bài tập này vs, giải thích chi tiết giúp mk nhé. Thanks mn!!