Sinh 12 Các bài tập về ADN

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
22
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải các bài sau:
1. Một phân tử ADN có tổng số 24000 nu và trên mạch 2 của ADN có tỉ lệ A:T:G:X = 4:6:5:9. Hãy xác định số nu mỗi loại trên mạch 2 của ADN.
2. Một gen có chiều dài 510nm và trên mạch 1 của gen này có tỉ lệ A:T:G:X = 3:5:4:3. Hãy xác định số nu mỗi loại ở mạch 1 của gen này
3. Một đoạn phân tử ADN có tổng số 1200 nu và trên mạch của đoạn ADN này có tỉ lệ A:T:G:X = 2:3:1:4
a) Hãy xác định số nu mỗi loại trên mạch 1 của đoạn ADN
b) Hãy xác định số nu mỗi loại của đoạn ADN
4. Một gen có 120 chu kì xoắn và trên mạch 2 của đoạn gen này có tỉ lệ A:T:G:X = 2:3:1:4. Hãy xác định số nu mỗi loại của gen
5. Một phân tử ADN có tỉ lệ % các loại nu trên mạch 1 là 15%A, 20%T, 32%G, 33%X. Hãy xác định % các loại nu của ADN
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1:
Tổng số nu mạch 2=12000
Ta có: A:T:G:X=4:6:5:9
=>A=4/24.12000=2000
=>T=6/24.12000=3000
=> G=...
X=...
2)
Tổng số nu mạch 1=5100/3,4.10=15000
Còn lại tương tự b1
3)
a) Như trên
b) Số nu of mỗi loại của đoạn ADN
T=A=A1+T1=...
G=X=G1+X1=...
4)
Tổng số nu of gen =120.20=2400
=> Số nu mạch 2=...
=>...

Em không biết đúng hay sai nữa :p:p:p
 
Last edited:

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
22
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
Bài 1:
Tổng số nu mạch 2=12000
Ta có: A:T:G:X=4:6:5:9
=>A=4/24.12000=2000
=>T=6/24.12000=3000
=> G=...
X=...
2)
Tổng số nu mạch 1=5100/3,4.10=15000
Còn lại tương tự b1
3)
a) Như trên
b) Số nu of mỗi loại của đoạn ADN
T=A=A1+T1=...
G=X=G1+X1=...
4)
Tổng số nu of gen =120.20=2400
=> Số nu mạch 2=...
=>...

Em không biết đúng hay sai nữa :p:p:p
Bài 5 đã ra chưa ?
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp mình giải các bài sau:
1. Một phân tử ADN có tổng số 24000 nu và trên mạch 2 của ADN có tỉ lệ A:T:G:X = 4:6:5:9. Hãy xác định số nu mỗi loại trên mạch 2 của ADN.
2. Một gen có chiều dài 510nm và trên mạch 1 của gen này có tỉ lệ A:T:G:X = 3:5:4:3. Hãy xác định số nu mỗi loại ở mạch 1 của gen này
3. Một đoạn phân tử ADN có tổng số 1200 nu và trên mạch của đoạn ADN này có tỉ lệ A:T:G:X = 2:3:1:4
a) Hãy xác định số nu mỗi loại trên mạch 1 của đoạn ADN
b) Hãy xác định số nu mỗi loại của đoạn ADN
4. Một gen có 120 chu kì xoắn và trên mạch 2 của đoạn gen này có tỉ lệ A:T:G:X = 2:3:1:4. Hãy xác định số nu mỗi loại của gen
5. Một phân tử ADN có tỉ lệ % các loại nu trên mạch 1 là 15%A, 20%T, 32%G, 33%X. Hãy xác định % các loại nu của ADN
Anh/cj áp dụng công thức
%A1+%T1=2%A (ADN)
Có j sai mong ah/cj thông cảm :)
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
1. Một phân tử ADN có tổng số 24000 nu và trên mạch 2 của ADN có tỉ lệ A:T:G:X = 4:6:5:9. Hãy xác định số nu mỗi loại trên mạch 2 của ADN.
Ta có : N = 24000 nu
--> N mạch 2= 24000/ 2
= 12000 nu
N2 = A1+ T1 + G2 + X2
mà A1 : T1 : G1: x1= 4:6:5:9
=> N2= 4a + 6a + 5a + 9 a
12000 = 24 a
---> A1 =2000 nu
T1= 3000nu
G1= 2500 nu
X1= 4500 nu
2. Một gen có chiều dài 510nm và trên mạch 1 của gen này có tỉ lệ A:T:G:X = 3:5:4:3. Hãy xác định số nu mỗi loại ở mạch 1 của gen này
Đổi : 510nm = 5100000 Ao
ta có ; L = N/2 x 3,4
--> 5100000= N/2 x 3,4
---> N = 3000000 nu
N mạch 1= 1500000 nu
N1 = A1+ T1 + G1+X1
= 3a + 5a + 4a + 3a
= 15a
--> A1 = 300000 nu
T1= 500000nu
G1 = 400000nu
X1= 300000 nu
3. Một đoạn phân tử ADN có tổng số 1200 nu và trên mạch của đoạn ADN này có tỉ lệ A:T:G:X = 2:3:1:4
a) Hãy xác định số nu mỗi loại trên mạch 1 của đoạn ADN
b) Hãy xác định số nu mỗi loại của đoạn ADN
a)
N = 1200nu
N1= A1 + T1 + G1 + X1
600= 2a + 3a + a+ 4a
a=60
--> A1= 120
T1= 180
G1= 60
X1= 240
b) Ta có : A1= T2=120
T1= A2= 180
G1= X2= 60
X1= G2= 240
---> T=A = A1+ A2= 120+ 180= 300 NU
X=G= 60+ 240= 300 nu
4. Một gen có 120 chu kì xoắn và trên mạch 2 của đoạn gen này có tỉ lệ A:T:G:X = 2:3:1:4. Hãy xác định số nu mỗi loại của gen
Ta có : N= C. 20
--> N= 120. 20
---> N= 2400 nu
N mạch 2= 1200 nu
N 2= 2a+ 3a+ a+4a
a=120
---> A2= T1= ...... phía sau bn tự tính nha
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
5. Một phân tử ADN có tỉ lệ % các loại nu trên mạch 1 là 15%A, 20%T, 32%G, 33%X. Hãy xác định % các loại nu của ADN
Ta có : A1= T2 = 15% . N/2
= 7,5%. N
T1= A2= 20% . N/2
= 10% . N
G1= X2= 32% . N/2
= 16% . N
X1= G2= 33% . N/2
= 16,5% . N
--> A= T= (7,5% + 10%) .N= 17,5% N
G= X= ( 16%+16,5%) . N=32,5% N
 
Top Bottom