các bài lượng giác ĐH

H

hailan747

ai cha run trước mỗi kì thi .tâm lí chung của học sinh mà.chúc bạn thi tốt và đạt kết quả thật cao nhé
 
T

thoaihcmc

...................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thoaihcmc

.............................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

VP=tanx, tự tính nhá, ^^
cuối cùng chỉ còn lại:
[tex]cosx(1-cosx)=0[/tex]
loại nghiệm cosx=0
=> cosx=1
mình trình bày cụ thể
VP=[TEX]sinx(1+tanx.tan\frac{x}{2})[/TEX]
[TEX]=sinx(\frac{tanx-tan\frac{x}{2}}{tan\frac{x}{2}})[/TEX] (CT tan 1 tổng)
[TEX]=sinx(\frac{tanx}{tan\frac{x}{2}}-1)=sinx(\frac{sinx}{cosx}:\frac{sin(\frac{x}{2})}{cos(\frac{x}{2})})-1)=sinx(\frac{1+cosx}{cosx}-1)=tanx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thoaihcmc


ĐK:
sin2x khác 0
tãn khác -1


[tex]\frac{cosx-sinx}{cosx}=\frac{(cosx-sinx)(cosx+sinx)}{1+tanx}-sinx(cosx-sinx)[/tex]
[tex]<=>sinx=cosx[/tex]
chia hai vế cho sinx-cosx :
[tex]\frac{1}{cosx}=\frac{sinx+cosx}{tanx+1}-sinx[/tex]
[tex]\frac{1}{cosx}=cosx-sinx[/tex]
[tex]cos^2x-sinxcosx=1[/tex]
đến đây tự làm nhá, còn một bài nữa, để tính coi nào
------------------->đền đây làm tiếp sao nhỉ??:confused:
 
T

thoaihcmc

mình trình bày cụ thể
VP=[TEX]sinx(1+tanx.tan\frac{x}{2})[/TEX]
[TEX]=sinx(\frac{tanx-tan\frac{x}{2}}{tan\frac{x}{2}})[/TEX] (CT tan 1 tổng)
[TEX]=sinx(\frac{tanx}{tan\frac{x}{2}}-1)=(\frac{sinx}{cosx}:\frac{sin\frac{x}{2}}{cos\frac{x}{2}})-1)=sinx(\frac{1+cosx}{cosx}-1)=tanx[/TEX]
ct tan 1 tổng là ct gì vậy bạn, mình gà lắm giải thích giùm mình từ dòng 2 xuống dòng 3 dc ko??
 
T

thong1990nd

ct tan 1 tổng là ct gì vậy bạn, mình gà lắm giải thích giùm mình từ dòng 2 xuống dòng 3 dc ko??
CT trong sách đó
[TEX]tan(a-b)=\frac{tana-tanb}{1+tana.tanb}[/TEX]
[TEX]tan(a+b)=\frac{tana+tanb}{1-tana.tanb}[/TEX]
còn cái bài mà bạn thắc mắc kia thì chia cả 2 vế cho [TEX]cos^2x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom