các bài hình hay

T

thong1990nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà cùng làm cho vui

bài 1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là h vuông cạnh a ,SA vuông mp(ABCD),
SA=a[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX].gọi G là trọng tâm của tam giác SAB . Tính khoảng cách từ điểm G đến mp(SAC)
bài 2) cho hình lăng trụ ABCDEF có các mặt bên đều là h vuông cạnh a.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của BC,DF,FE.Tính khoảng cách giữa các cặp đt sau
a)MN và AE
b)DB và EF
bải 3)Cho hình vuông ABCD cạnh a. I là trung điểm của AB,dựng SI vuông mp(ABCD) và
SI=a[TEX]\sqrt[]{3}/2[/TEX] .gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC,SD,SB.tính
khoảng cách giữa các cặp đt NP và AC,MN và AP
bài 4)Cho 2 tia Ax và By chéo nhau \{Ax,By}=60 độ và AB =a là đoạn vuông góc chung của Ax và By .Trên By lấy điểm C sao cho BC =a.Gọi D là hình chiếu vuông góc của C trên
Ax
a) Tính khoảng cách từ C đến (ABD)
b)Tính khoảng cách giữa AC và BD
bài5)Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là h.thoi tâm O ,SO vuông mp(ABCD) ,AC=4,BD=2,SO=[TEX]\sqrt[]{3}.[/TEX]Gọi M là trung điểm của SC . Tính khoảng cách giữa SA và BM
bài 6) Cho hình lập phương ABCD[TEX] A_1B_1C_1D_1[/TEX] có cạnh a ,lấy 2 điểm M,N theo thứ tự trên AC và[TEX] A_1[/TEX]B sao cho AM=[TEX]A_1[/TEX]N=t(0[TEX]\leq [/TEX]t [TEX]\leq [/TEX]a[TEX]\sqrt[]{2}.[/TEX])Tìm giá trị nhỏ nhất của MN khi M và N lần lượt chuyển động trên AC và [TEX]A_1[/TEX]B
:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

ko bạn nào làm thì mình làm 1 bài vậy mình xin làm bài 6 nhưng các bạn vẽ hộ mình cái hình lập phương ABCD[TEX]A_1B_1C_1D_1[/TEX] và nối các mp (AC[TEX]D_1[/TEX]) và ([TEX]A_1[/TEX]B[TEX]C_1[/TEX]) mình gợi ý MN chính là k/ cách giữa 2 mp này:)>-
 
C

congchua_halife

bài 1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là h vuông cạnh a ,SA vuông mp(ABCD),
SA=a[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX].gọi G là trọng tâm của tam giác SAB . Tính khoảng cách từ điểm G đến mp(SAC)
bài 2) cho hình lăng trụ ABCDEF có các mặt bên đều là h vuông cạnh a.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của BC,DF,FE.Tính khoảng cách giữa các cặp đt sau
a)MN và AE
b)DB và EF
bải 3)Cho hình vuông ABCD cạnh a. I là trung điểm của AB,dựng SI vuông mp(ABCD) và
SI=a[TEX]\sqrt[]{3}/2[/TEX] .gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC,SD,SB.tính
khoảng cách giữa các cặp đt NP và AC,MN và AP
bài 4)Cho 2 tia Ax và By chéo nhau \{Ax,By}=60 độ và AB =a là đoạn vuông góc chung của Ax và By .Trên By lấy điểm C sao cho BC =a.Gọi D là hình chiếu vuông góc của C trên
Ax
a) Tính khoảng cách từ C đến (ABD)
b)Tính khoảng cách giữa AC và BD
bài5)Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là h.thoi tâm O ,SO vuông mp(ABCD) ,AC=4,BD=2,SO=[TEX]\sqrt[]{3}.[/TEX]Gọi M là trung điểm của SC . Tính khoảng cách giữa SA và BM
bài 6) Cho hình lập phương ABCD[TEX] A_1B_1C_1D_1[/TEX] có cạnh a ,lấy 2 điểm M,N theo thứ tự trên AC và[TEX] A_1[/TEX]B sao cho AM=[TEX]A_1[/TEX]N=t(0[TEX]\leq [/TEX]t [TEX]\leq [/TEX]a[TEX]\sqrt[]{2}.[/TEX])Tìm giá trị nhỏ nhất của MN khi M và N lần lượt chuyển động trên AC và [TEX]A_1[/TEX]B
:D:D

Mấy bài của cậu tớ làm bằng phương pháp toạ độ ấy
1. chọn A làm gốc toạ độ
AS thuộc trục Oz
AB thuộc trục Oy
AD thuộc trục OX
A(0,0,0), S(0,0,a\sqrt{3}), B(0,a,0), C(a,0,0)
\Rightarrow toạ độ điểm G xG=[TEX]\frac{xA+xB+xS}{3}[/TEX]
Tương tự yG,zG
Viết pt mặt phẳng (SAC). Suy ra khoảng cách từ điểm đến mặt phẳng
Bài 2,3,4,5 tương tự chỉ cần chọn gốc toạ độ và toạ độ các điểm là ra hết. Tớ ngại trình bày cụ thể lắm mọi người thông cảm
 
T

thong1990nd

những bài này làm theo ko gian lớp 11 thì hay hơn đó các bạn làm theo cách đó nhá còn theo hình giải tích tớ rất ít khi dùng
 
C

camdorac_likom

spam tí , mọi người xem bài nầy đi
Cho hình chóp tam giác S. ABC. Trong đó SA=2 , S đáy =4
góc giữa mặt phẳng (SAB) với đáy 45
góc giữa mặt phẳng ( SBC) với đáy 60
Tính thể tích khối chóp S. ABC
khó quá
 
Top Bottom