Các bác ơi giải giúp em bài này, đang cần gấp

N

ngocanh174

L

lucmachthankiem

Gọi công thức chung của 2 kiềm là A đi. Ta tìm được A rồi suy ra 2 kiềm thôi. Các phần còn lại có lẽ không có j.
 
V

venus01

gọi công thức chung của 2 kl là M
ta có n(H2)=0.2
PT: M + H20 => M0H + 1/2 H2
ta có n(M)=2 n(H2)= 0.4
=>M=4.4/0.4=11
=> kl1 : Na
=> kl2 là Mg
sai thj` xin bạn thứ lỗi hen ^^
 
M

muoihaphanhtoi

a)
Gọi A là công thức chung
A + H2O ----> AOH + 1/2H2
Ta có: nH2 = 0,2 mol
=> nA = 0,4mol
=> MA = 4,4/0,4 = 11
=> 2 kl đó là Li (x mol) và Na (y mol )
Ta có hệ: [TEX]\left{\begin{x + y = 0,4}\\{7x + 23y = 4,4} [/TEX]
=> [TEX]\left{\begin{x=0,3}\\{y=0,1} [/TEX]
Từ đó tính dc %m môĩ kl là Li: 47,73% và Na: 52,27%
b)
nHCl = x + y = 0,4 mol
=> VHCl = 0,4/0,25 = 1,6 lít
 
Top Bottom