Cac bac mau giup em .kiu .kiu kiu kiu

M

marukokeropi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

<:p Cac bac oi giup ho em cai coi em can lam:Dot chay hoan toan chat huu co A co thanh phan C,H,O,Sau phan ung thay nCO2 va nH2O thu duoc bang nA va nO2 tham gia phan ung.Xac dinh ctpt cua A Biet rang trong phan tu A chi co cac lien ket don
Em da tim roi nhung khong viet duoc cong thuc cau tao chi co lien ket don :-/ :-/ :-/ :-/ :-/
 
L

loveyouforever84

marukokeropi said:
<:p Cac bac oi giup ho em cai coi em can lam:Dot chay hoan toan chat huu co A co thanh phan C,H,O,Sau phan ung thay nCO2 va nH2O thu duoc bang nA va nO2 tham gia phan ung.Xac dinh ctpt cua A Biet rang trong phan tu A chi co cac lien ket don
Em da tim roi nhung khong viet duoc cong thuc cau tao chi co lien ket don :-/ :-/ :-/ :-/ :-/
Gọi A là CxHyOz. Ptrình đốt cháy :
CxHyOz + (x+y/4-z/2)O2 --> xCO2 + y/2 H2O
Theo bài ra: n(A) = n(O2) = n(CO2) = n(H2O) => 1 = x+y/4-z/2 = x = y/2
=> x = 1 ; y = 2 ; z = 1
CTPT của A là : CH2O (Vô lý do A chỉ có lk đơn !)
Đề bài có đúng ko em ? Hay tổng số mol H2O và CO2 = tổng số mol A và O2 ?
 
M

marukokeropi

dung chinh xac ma li em biet la ai xem cung bao la sai de. ma la tong cac bac a .cac bac cu lam tong ma xem,em lam roi nhung 0 viet duoc cong thuc cau tao #:-S #:-S #:-S #:-S
 
Top Bottom