các anh chị ơi giúp em giải đề hóa này với

N

nhocnhu_hp

Cho quỳ tím vào thì nhận ra NaOH trước tiên, sau đó thì làm như mình nói. :)
 
S

scret

bài giải của câu 3 nè bạn!

Fe + CuSO4 -----> FeSO4 + Cu

Đặt x là nFe pư.
mFe(pư)=56x ; mCu(sinh ra)=64x.
Độ tăng khối lượng của thanh Fe=64x- 56x=25.2%
<=> 8x=0,5
<=> x=0,0625.
a/ K/lượng Cu sinh ra=64x=64.0,0625=4(g)
b/Theo pt: nFeSO4=nFe=x=0,0625
==> CMFeSO4=n/V=0,0625/0,2=0,3125(M) :D
 
S

scret

đáp án bài 4 nè bạn ơi!h mình bận roài.

2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2

2K + 2H2O ----> 2KOH + H2

NaOH + HCl ----> NaCl + H20

KOH + HCl ----> KCl + H2O

Đặt a;b là số mol Na và K pư(a;b>0).
Theo đề ta có phương trình:
a/2 + b/2 =3,33/22,4=0,149 và 58,5a + 74,5b=19,95
Giải 2 pt trêm ta được: a=0,141 và b=0,157.
a/ mNa+mK=23.0,141+39.0,157=9,366(g)
%Na=(3,243.100)/9,366=34,63(%)
%K=(6,123.100)/9,366=65,37(%)
b/2H2 + O2 ----> 2H2O
theo pt: nO2=nH2/2=0,149/2=0,0745
VO2=22,4.n=22,4.0,0745=1,6688(l) ;)
 
N

nguyencongphi

Theo tớ cứ cho 4 lọ giao đấu vòng loại với nhau (với cùng 1 lượng như nhau )
-> lọ nào mà lượng kết tủa xh lớn nhất là FeCl3
sau đó cho FeCl3 lại đi du đấu ->lọ nào hông có kt là FeCl2
Nhiệt độ 2 thèng còn lại ->Có mùi đặc chưng là NH4OH

Anh còn lại là NaOH :D
 
D

duongthienhan

đề nì hem khó lém đâu...........
em cố nghĩ thêm đi
dùng phương pháp tăng giảm khối luơng ấy hoặc lập hệ pt
 
N

nhocnhu_hp

trantrongnhan1 said:
nhocnhu_hp said:
Cho quỳ tím vào thì nhận ra NaOH trước tiên, sau đó thì làm như mình nói. :)
Em tưởng quỳ tím cũng được tính là hóa chất????
ôi trời cho sorry nha!!!! Mình đọc đề ko kĩ, quỳ tím là hóa chất đó!! Cho các chất td với nhau rùi xem hiện tượng để nhận biết, nhớ kẻ bảng nha!
 
Top Bottom