Toán 11 c40 tính nghiệm của pt

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
kpopdancemirrorabc
[imath]\sin ^{2020}x (1-2\sin ^2x)+\cos ^{2020}(1-2\cos ^2x)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sin ^{2020}x(-\cos 2x)+\cos ^{2020}\cos2x=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \cos 2x=0\\\sin ^{2020}x-\cos ^{2020}x=0\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \cos 2x=0\\\sin x=\cos x\\\sin x=-\cos x\end{matrix}\right.[/imath]
Từ đây em giải tiếp nhé
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Top Bottom