BTVN Cacbonhidrat!

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
câu 37: Khối lượng dung dịch NaOH là: 2 . 1000 . 1,05 = 2100g
mNaOH = 0,5 . 2 = 1 mol
Phương trình phản ứng tạo 2 muối:
2NaOH + CO2 Na2CO3 + H2O (1)
NaOH + CO2 NaHCO3 (2)
Đặt số mol CO2 phản ứng ở (1) và (2) là x và y.
Ta có hệ: 2x + y = 1 và (106x + 84y)/(2100 + 44x + 44y) = 0,0321
Giải phương trình ta được: x = 0,251 và y = 0,499
Vậy nCO2 = 0,251 + 0,499 = 0,73mol
Phương trình lên men glucozơ:
CH2OH-(CHOH)4-CHO 2C2H5OH + 2CO2
Từ phương trình phản ứng, số mol CO2 tính được và hiệu suất phản ứng, ta có:
a = 0,73 . 180/(2 . 0,7) = 96,43 g
Câu 47: Số mol của một đoạn mạch là 0,3.10-3 mol => Số mắt xích là
n = 6,023.1023*0,3.10-3 = 1,806.1020
Câu 50 : Trong mỗi phút, 1m2 lá xanh nhận được 2,09 . 10000 . 0,1 = 2090J = 2,09kJ năng lượng dùng để tổng hợp glucozơ.
Với một ngày nắng (11 tiếng), năng lượng mà 1m2 lá xanh nhận được là: 2,09 . 11 . 60 =1379,4 kJ
Lượng glucozơ tạo thành là: 1379,4/2813 . 180 = 88,266 g
 
Top Bottom