Toán BT Vecto

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
AG cắt BC tại M --> M là trung điểm của BC
KI = AI - AK
= 1/3AM - 1/5AB
= 1/3 . 1/2(AB + AC) - 1/5AB
= -1/30AB + 1/6 AC
<=> 5KI = -1/6AB + 5/6AC (1)
IC = AC - AI
= AC - 1/3AM
= AC - 1/3 . 1/2(AB + AC)
= -1/6AB + 5/6AC (2)
Từ (1) và (2) => IC = 5KI
=> IC và KI cùng phương
=> I, C, K thẳng hàng (vì có chung điểm I)
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Bạn nhớ thêm dấu vectơ nhé!
Bài toán chủ yếu sử dụng Quy tắc trừ và Tính chất trung điểm. Có chỗ nào không hiểu hoặc sai linh tinh gì đó thì cứ hỏi.
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom