BT về phản ứng cháy của chất hữu cơ

1

11j

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,2g chất hữu cơ A thu được 4,4g CO2 và 1,8g H2O
1. Xdd công thức đơn giản nhất của A
2. Xdd CTPT chất A biết rằng nếu làm bay hơi 1,1g chất A thì thể tích hơi thu được đúng bằng thể tích của 0,4g khí O2 ở cùng nhiệt độ và áp suất
 
A

acidnitric_hno3

Đốt cháy hoàn toàn 2,2g chất hữu cơ A thu được 4,4g CO2 và 1,8g H2O
1. Xdd công thức đơn giản nhất của A
2. Xdd CTPT chất A biết rằng nếu làm bay hơi 1,1g chất A thì thể tích hơi thu được đúng bằng thể tích của 0,4g khí O2 ở cùng nhiệt độ và áp suất
1.Có nC = nCO2 = 0,1mol
nH = 2nH2O = 2.0,1 = 0,2 mol
mO = 2,2 - 0,1.12 - 0,2= 0,8=> nO= 0,05mol
=> CTDGN : C2H4O
2. Ta có nO2 =0,4/32 = 0,0125mol
=> nA = nO2 = 0,0125
=> MA = m/n = 1,1/0,0125=88
Ta có : (12.2 + 4 + 16) . n = 88 => n= 2
=> CT: C4H8O2
 
N

ngocthao1995

Đốt cháy hoàn toàn 2,2g chất hữu cơ A thu được 4,4g CO2 và 1,8g H2O
1. Xdd công thức đơn giản nhất của A
2. Xdd CTPT chất A biết rằng nếu làm bay hơi 1,1g chất A thì thể tích hơi thu được đúng bằng thể tích của 0,4g khí O2 ở cùng nhiệt độ và áp suất

nCO2=0,1

nH2O=0,1

--> [TEX]nO=\frac{2,2-0,1.12-0,1.2}{16}=0,05[/TEX]

[TEX]nC:nH:nO=0,1:0,2:0,05=2:4:1[/TEX]

--> C2H4O

[TEX]M_A=\frac{1,1}{0,0125}=88[/TEX]

--> [TEX](C_4H_8O_2)n=88[/TEX]

n=2 --> CTPT của A là C4H8O2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom