Hóa bt về oxit axit giúp mình vs

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Last edited:

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
hấp thụ hoàn toàn v lít so2 vào 0,5 lít dd naoh 0,6m, sau phản ứng cô cạn dd thu được 18,9 gam muối khan. tìm v
nNaOH=0,5.0,6=0,3mol
TH1: Tạo muối trung hoà
2NaOH+SO2->Na2So3+H2O
0,3...................0,15
mNa2SO3=0,15.126=18,9g
Th2: tạo muối axit
NaOH+SO2->NaHSO3
0,18...............<-0,18
nNaOH=0,18 khác 0,3(loại)
 
Top Bottom