Hóa 8 Bt về oxi

Bùi Nguyễn Thanh An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
3
0
16
19
Bình Định
Trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính khối lượng O2 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm : 0.4 mol Fe, 2 mol Al và 1.5 mol Zn?
2. Trong bình kín có 2 mol O2 và 3 mol SO2 (Xúc tác V2O5). Nung nóng hỗn hợp đến hỗn hợp khí B
a. Nếu hiệu suất phản ứng õi hóa SO2 thành SO3 là 75% thì có bao nhiêu mol SO3 tạo thành ?
b. Nếu tổng số mol các khí trong B là 4.25 mol. Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa SO2 thành SO3 ?
3. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí gồm CO, H2 cần dùng 9.6 g O2 thấy có 8.8 g CO2 thoát ra . Tính % của hỗn hợp khí ban đầu theo số mol, theo khối lượng?
 

Linkkkkkk13

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
32
18
21
Ninh Bình
THPT Đinh Tiên Hoàng
3,
nCO2= 8,8/44= 0,2mol
2CO + O2 --> 2CO2 (1)
0,2 0,1 0,2
2H2 + O2 -->2 H2O (2)
nO2 (1), (2) = 9,6/32= 0,3
=> nO2 (2) = 0,3 - 0,1 = 0,2
=> nH2 = 0,2 mol
%nH2 = % nCO = 0,2/(0,2 + 0,2) = 50%
%m H2 = ((0,2 x 2)/ (0,2 x 2) +( 0,2 x 28) ) x 100% = 6, 67%
=> %m CO = 100% - 6,67% = 93,33%
 
Top Bottom