Hóa 10 BT VỀ NHÓM HALOGEN

Foolish Rookie

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2020
13
2
6
20
Đồng Nai
THPT Nguyễn Hữu Cảnh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]n_{Zn}=n_{H_2}=\frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)\Rightarrow m_{Zn}=0,1.65=6,5(g)\Rightarrow m_{Ag}=11,9-6,5=5,4(g)\Rightarrow [/tex] %m=[TEX]\frac{5,4}{11,9}.100\approx[/TEX] 45,38%
 
Last edited:

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
[tex]n_{Zn}=n_{Ag}=\frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)\Rightarrow m_{Zn}=0,1.65=6,5(g)\Rightarrow m_{Ag}=11,9-6,5=5,4(g)\Rightarrow [/tex] %m=[TEX]\frac{5,4}{11,9}.100\approx[/TEX] 45,38%
Ag không tác dụng được với HCl đâu bạn nhé nên không có chuyện nZn=nAg đâu :v Nhưng mà mình nghĩ là kết quả đúng rồi
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 11,9g hỗn hợp Zn và Ag tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 2.24 lít khí H2 (đktc). Thành phần phần trăm khối lượng Ag trong hỗn hợp là?
nZn = nH2 = 0,1 -> mAg = 11,9-0,1.65 = 5,4 (g) -> %mAg = 5,4/11,9 = 45,38%
 
  • Like
Reactions: Foolish Rookie
Top Bottom