Vật lí 9 BT về mắt cận

superspeedy100

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
47
8
21
20
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn ơi giúp mình với!
Mắt 1 người có điểm cực viễn cách mắt 50cm.
a) Mắt người này bị tật gì?
b) Muốn nhìn thấy những điểm ở vô cực mà không cần điều tiết thì người đó phải đeo kính gì? Có tiêu cự bao nhiêu?
c) Điểm cực cận cách mắt 10cm. Hỏi khi đeo kính này thì người đó nhìn thấy những vật gần nhất cách mắt bao nhiêu?
Mình vẽ câu c như vậy đúng chưa?
IMG20190422141617.jpg
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Mấy bạn ơi giúp mình với!
Mắt 1 người có điểm cực viễn cách mắt 50cm.
a) Mắt người này bị tật gì?
b) Muốn nhìn thấy những điểm ở vô cực mà không cần điều tiết thì người đó phải đeo kính gì? Có tiêu cự bao nhiêu?
c) Điểm cực cận cách mắt 10cm. Hỏi khi đeo kính này thì người đó nhìn thấy những vật gần nhất cách mắt bao nhiêu?
Mình vẽ câu c như vậy đúng chưa?
View attachment 110074
a) mắt người này bị cận thị.
b) Phải đeo kính Phân kì.
- Muốn nhìn thấy vật ở vô cực không điều tiết, người đó phải đeo kính phân kỳ có tiệu cự : f = [tex]-O_{cv}=-50cm[/tex]
c) Khi đeo kính thì mắt sẽ nhìn thấy điểm gần nhất cho ảnh ảo nằm cực cận
d' = -10 và f = -50 [tex]\rightarrow[/tex] điểm gần nhất cách mắt [tex]d=\frac{d'.f}{d'-f}=12,5cm[/tex]
bạn nên chia tỉ lệ trên hình vẽ sẽ đúng hơn đấy, tỉ lệ giữa f và d.(giấy có ô li nên chia càng thuận lợi ).Kí hiệu thì đúng.
 
  • Like
Reactions: superspeedy100
Top Bottom