Hóa 9 Bt về kim loại

Lucy'ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng một 2020
110
298
61
Quảng Ngãi
IEC

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Giả sử số mol Al là 1 mol. PTHH: 2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu.
1 -----------------------------------> 1.5 (mol)
Cứ 1 mol Al ---> ∆m = 1.5*64 - 1*27 = 69g
0.02 mol Al <--- ∆'m (gt) = 1.38g
Vậy mAl (PƯ) = 0.02*27 = 0.54g

Có gì không hiểu thì bạn cứ hỏi. Chúc bạn học tốt !!!
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giả sử số mol Al là 1 mol. PTHH: 2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu.
1 -----------------------------------> 1.5 (mol)
Cứ 1 mol Al ---> ∆m = 1.5*64 - 1*27 = 69g
0.02 mol Al <--- ∆'m (gt) = 1.38g
Vậy mAl (PƯ) = 0.02*27 = 0.54g

Có gì không hiểu thì bạn cứ hỏi. Chúc bạn học tốt !!!
Có cách khác nè ;)
________________
Gọi mol Al pứ là [tex]x(mol)[/tex]
Có PT:
[tex]2Al + 3CuSO_4 \rightarrow Al_2(SO_4)_3 + 3Cu[/tex]
[tex] => n_{Cu}= \dfrac{3}{2}n_{Al}=\dfrac{3}{2}x[/tex]
Khối lượng tăng lên chính bằng :
[tex]m_{Cu}-m_{Al}(pứ) = 64.\dfrac{3}{2}x - 27x=1,38[/tex]
[tex]=> x = 0,02(mol)[/tex]
Do đó [tex]m_{Al}(pứ)=0,02.27=0,54(g)[/tex]
 
Top Bottom