Bt về ankan

Status
Không mở trả lời sau này.
R

ruacon0905

T

thangnb_93_md

từ 3.36 => n= 0.15. 2.24==> n=0.1... ==>n tb = 1.5.
mà là 2 ankan kế tiếp ==> doá là CH4 và C2H6
 
H

hainam108

:eek:BT-ANKAN
Một hỗn hợp gồm 2 ankan trong dãy đồng đẳng có phân tử khôi hơn kém nhau 14 đvC. biết răng đốt cháy hoan toàn 2,24 (l) hỗn hợp trên thu được 3.36(l) CO2. Xác định CTPT của mỗi ankan:confused:
kho
fan tu khoi hon kem nhau 14 tuc la 1 nhom CH2=> 2 ankan la dong dang lien tiep
goi cong thuc chung cua 2 ankan la [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
n ankan=0,1 , nCO2=0,15
=>n=1,5
=> 2 ankan can tim la [TEX]CH_4va C_2H_6[/TEX]
thong cam cho minh nha ko hieu sao cai may tinh deu ko go duoc tieng viet
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom