bt về amin

L

luntrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, dot' chay' hoan` toan` mot amin thom bac nhat A thu duoc 1,568lit CO2 va 1,232lit hoi nuoc; 0,336lit N2.de trung hoa het 0,05mol A can 200ml dd HCl 0,75M biet cac the tich khi do o dktc
a,xac dinh CTPT cua A
b,Viet cac CTCT cua A

2, Co 2amin bac nhat,A la dong dang cua anilin, B la dong dang cua metyl anilin.Dot chay hoan toan 3,21g A sinh ra khi CO2, hoi nuoc va 336cm3 N2(dktc).khi dot chay hoan toan B thay co V CO2/VH2O = 2/3.Xac dinh CTCT cua A,B biet A co tiep dau ngu la para va B co tiep dau ngu la N.So sanh tinh bazo cua A,B va giai thich
 
L

linhdangvan

1, dot' chay' hoan` toan` mot amin thom bac nhat A thu duoc 1,568lit CO2 va 1,232lit hoi nuoc; 0,336lit N2.de trung hoa het 0,05mol A can 200ml dd HCl 0,75M biet cac the tich khi do o dktc
a,xac dinh CTPT cua A
b,Viet cac CTCT cua A
[TEX] nHCL=0,15=3nA [/TEX]==> amin có 3 nghuyên tử [TEX]N[/TEX][TEX]C_xH_yN_3 : amol[/TEX] ===>[TEX]\left{\begin{ax=0,07}\\{ay=0,11}\\{\frac{3a}{2}=0,015} [/TEX]
==> CTPT :[TEX] C_7H_11N_3[/TEX] CÓ 9 đồng phân!
 
L

linhdangvan



2, Co 2amin bac nhat,A la dong dang cua anilin, B la dong dang cua metyl anilin.Dot chay hoan toan 3,21g A sinh ra khi CO2, hoi nuoc va 336cm3 N2(dktc).khi dot chay hoan toan B thay co V CO2/VH2O = 2/3.Xac dinh CTCT cua A,B biet A co tiep dau ngu la para va B co tiep dau ngu la N.So sanh tinh bazo cua A,B va giai thich
chỗ này đề sai !
đề đúng phải là:

2, Co 2amin bac nhat,A la dong dang cua anilin, B la dong dang cua metyl amin.Dot chay hoan toan 3,21g A sinh ra khi CO2, hoi nuoc va 336cm3 N2(dktc).khi dot chay hoan toan B thay co V CO2/VH2O = 2/3.Xac dinh CTCT cua A,B biet A co tiep dau ngu la para va B co tiep dau ngu la N.So sanh tinh bazo cua A,B va giai thich
+ A:
ct chung đỏng dẳng của anilin :[TEX]C_nH_{2n-7}NH_2 a mol[/TEX]
giải pt [TEX]\frac{3,21}{14n-5}=0,015.2[/TEX] ==>[TEX]C_7H_7NH_2[/TEX]
CTCT : [TEX]p-CH_3-C_6H_5-NH_2[/TEX]
+B +[TEX] C_nH_{2n+3}N[/TEX] tìm dc [TEX]B: C_3H_9N [/TEX]vì b có iếp đầu ngữ là N lên ctct :[TEX]CH_3-CH_2-CH_2-NH_2[/TEX]
TÍNH bazơ của :[TEX]CH_3-CH_2-CH_2-NH_2[/TEX]>[TEX]p-CH_3-C_6H_5-NH_2[/TEX]
do : nói tổng quát là: nhóm ankyl có ảnh huởng làm tăng mật độ e ỏ nghuyên tử N do đó làm tăng lực bzơ; nhóm phenuy làm giảm mật độ e ở nguyên tử N do đó làm giảm lực bazơ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom