Sinh 9 BT về ADN

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch khuôn của 1 gen có cấu trúc có trình tự các nu như sau:
-AXA-ATA-AAA-XTT-XTA-AXA-GGA-GXA-XXA-
a, đoạn mạch mARN đc tg hợp từ gen nói trên có trình tự các nu ntn và dài bnhieu?
b, nếu đoạn gen nói trên phiên mã liên tục 4 đợt thì số lg mỗi loại nu mt cần phải cung cấp là bnhieu?
(MN giúp em vs ah e cảm ơn nhìu :))
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Một đoạn mạch khuôn của 1 gen có cấu trúc có trình tự các nu như sau:
-AXA-ATA-AAA-XTT-XTA-AXA-GGA-GXA-XXA-
a, đoạn mạch mARN đc tg hợp từ gen nói trên có trình tự các nu ntn và dài bnhieu?
b, nếu đoạn gen nói trên phiên mã liên tục 4 đợt thì số lg mỗi loại nu mt cần phải cung cấp là bnhieu?
(MN giúp em vs ah e cảm ơn nhìu :))
Akino Yumea, Đoạn mARN:
- UGU-UAU-UUU-GAA-GAU-UGU-XXU-XGU-GGU-
Chiều dài của mARN: 3,4 x 27 = 91,8 angstrom
b, Số nu cần phải cung cấp:
U= 13 x 4 =52 nu
G=7 x 4 =28 nu
A= 4 x 4 =16 nu
X= 3 x 4 = 12 nu
Bạn tham khảo thêm tại:
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN (tiếp theo )
Chúc bạn học tốt
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Akino Yume

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Anh chào em nha,
a) Mạch mARN: UGU-UAU-UUU-GAA-GAU-UGU-XXU-XGU-GGU
Chiều dài đọa mARN trên: 3,4 x 27= 91,8 [imath]A^{0}[/imath]
b) Số Nu cần phải cung cấp:
A= 4. 4= 16 Nu
U= 13. 4= 52 Nu
G= 7. 4= 28 Nu
X= 3. 4= 12 Nu
chúc em học tốt.
Em có thể tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Top Bottom