BT trong sách của bộ

T

tinhd4u98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18,4 g 2,4,6-trinitrophenol vào 1 chai bằng gang rồi cho nổ ở 1911 độ C .Tính áp suất trong bình tại nhiệt độ đó ,biết rằng sản phẩm nổ là hh gồm CO,CO2,N2,H20.(trong đó thể tích CO gấp 5 lần thể tích CO2) và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%.
Mong m.n giải chi tiết dùm nha :)
 
N

ngocsangnam12

Bài này bạn viết pt nổ dạng (cân bằng đại số thông thường) :
2C6H3N3O7 --------> 3H2+ 2CO2 + 10CO + 3 N2
Số mol Axit picric lấy gần đúng: n=18,4/229=0,08 mol
áp dung pt trạng thái khí lý tưởng: n=PV/RT ---> P
(bài này phải cho thể tích bình chứa là bao nhiêu!)

ST
 
Top Bottom