Bt tính toán về ARN

A

anhthu_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘT PHÂN TỬ MARN CÓ CHIỀU DÀI 5100A0 VÀ CÓ TỈ LỆ CÁC LOẠI NUCLÊÔTÍT LÀ A:U:G:X =1:2:3:4
1,TÍNH SỐ LƯỢNG TỪNG LOAI NU TRÊN MỖI MẠCH ĐƠN CỦA GEN TỔNG HỢP MARN NÀY
2,TÍNH SỐ LƯỢNG VÀ TỈ LỆ PHẦN TRĂM MỖI LOAI NU CỦA GEN

em đang cần gấp.hihi.mong mọi người giúp đỡ nha.:D
Chú ý tiêu đề
Đã sửa
Thân.
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977



ta có : Số nu của 1 mạch gen
rN=5100:3,4=1500 nu
theo đề bài ta có tỉ lệ A:U:G:X=1:2:3:4
~~> [tex]\frac{rA}{1}=\frac{rU}{2}=\frac{rG}{3}=\frac{rX}{4}=\frac{1500}{10}=150[/tex]
~> rA=150
rU=300
rG=450
rX=600
b)A=T=rA+rU=150+300=450
G=X=rG+rX=459+600=1050
~> rA=rU=15%
rG=rX=35%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom