BT tich phan can jai dap/

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

03.png

02.png

01.png
 
L

lache

[TEX]\int_{}^{}\frac{xdx}{x^4+x^2+1}[/TEX]

Đặt [TEX]x^2=t[/TEX] thì xdx=tdt

\Rightarrow [TEX]I=\int_{}^{}\frac{dt}{2 (t^2+t+1)}[/TEX]

Đến đây bạn ptich [TEX]t^2+t+1=(t+\frac{1}{2})^2 +\frac{3}{4}[/TEX]
sâu đó đặt [TEX] t+\frac{1}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}tanu[/TEX]
Dến dây là ra rồi

Còn bài 3 đặt [TEX]cos^3x=t[/TEX] là ra
 
Last edited by a moderator:
L

lache

[TEX]\int_{}^{}\frac{tan^2xdx}{cos^2x(tan^2x -2tanx +5}[/TEX]

Đặt [TEX]tan^2x=u[/TEX]\Rightarrow [TEX]\frac{dx}{cos^2x}=du[/TEX]
Đến đây bạn thế vào ra ra dạng cơ bản
 
B

baby_dt

con` bai` 6 nua~.ai jup/ not di.................................con` bài 6
tớ chỉ cậu cách làm nhé:
chia cả tử và mẫu cho [TEX]cos^2x[/TEX] khi đó đặt [TEX]tanx = t[/TEX]
\Rightarrow[TEX]dx/cos^2x=dt[/TEX]
đổi cận thành -1 và 1
đến đây thì về dạng cơ bản rồi, cậu tính tiếp nhé :d
 
Top Bottom