BT thầy Sơn

D

daianhhung13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thưa thầy cho e hỏi: tên gọi của chất này??
file đính kèm
A. 1-butyl-3-metyl-4-etylbenzen B. 1-butyl-4-ety-3-metyllbenzen
C. 1-etyl-2-metyl-4-butylbenzen D. 4-butyl-1-etyl-2-metylbenzen

trong đáp án của thầy là câu C,nhưng theo e nghĩ đáp án là câu B.hc trên có 3 nhóm thế,vì vậy sẽ gọi theo thứ tự bảng chữ cái (butyl ->etyl ->metyl).
e có 1 góp ý với thầy,tài liệu đáp án BTTL thầy có thể giải chi tiết được không.vì nhiều câu e không biết cách giải,thầy chỉ cho biết đáp án thôi thì vẫn chưa đủ.
Mong nhận được giải đáp của thầy sớm!
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    2.1 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
L

lap1993com

câu này ban đầu mik cũng làm zậy nhưng mik nghĩ lại thì sai mất.mii nghỉ đây là mạch vòng.theo quy tắc thì C2H5 ở vị trí 1 nên mới có thể cộng vào vị trí 2,4 được.nếu đỏi lại butyl ở vị trí 1 thì cũng thế cộng vào vị trí 2,4 nhưng bạn thấy đó metyl ở vt 3 va etyl ở vt 4 thì sai rồi.mak ở đây vòng nên cách gọi thế mới bản chất của nó.mik nghỉ thế ak.có gì bạn có thể góp ý kiến zoi mik wa yh : omachi_ngonwa .để có thể cùng nhau học tốt hơn.thanks.
 
D

daianhhung13

mình vẫn thấy không ổn lắm!
-Theo như cách nghĩ của bạn thì gốc C2H5 chiếm vị trí số 1,CH3 vị trí số 2,C4H9 vị trí 4,như vậy là hợp lí.nhưng khi gọi tên đâu phải gọi theo thứ tự 1->2->4 mà phải theo quy tắc bảng chữ cái.
-Kết hợp cách nghĩ của bạn với quy tắc thì mình nghĩ đáp án chính xác nhất là: 4-butyl-1-etyl-2metylbenzen!
 
S

sony2025

theo mình đáp án đúng là D. Theo quy tắc đọc thì tổng các hệ số nhánh là nhỏ nhất . Câu B 4+3+1=8 còn C và D 4+2+1=7 mà quy tắc A,B,C thì D đúng nhất butyl-etyl-metyl
 
S

sony2025

Theo tôi

theo mình đáp án đúng là D. Theo quy tắc đọc thì tổng các hệ số nhánh là nhỏ nhất . Câu B 4+3+1=8 còn C và D 4+2+1=7 mà quy tắc A,B,C thì D đúng nhất butyl-etyl-metyl
 
Top Bottom