Hóa 9 BT tăng giảm khối lượng và muối ngậm nướcnước

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
22
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một cốc thủy tinh đựng 300g dung dịch bão hòa KClO3 ở 20 độ C, nồng độ dung dịch bão hòa là 6,5%. Làm bay hơi bớt hơi nước rồi đưa hỗn hợp còn lại về 20 độ C khối lượng còn lại còn lại trong cốc là 206,5g
Tính khối lượng KClO3 kết tinh và khối lượng KClO3 trong dung dịch còn lại

Bài 2 : Nhúng một tấm kẽm vào 200ml dung dịch AgNO3 0,1M. Sau một thời gian phản ứng , lấy thanh kẽm làm sạch, lau khô thấy thanh kẽm tăng lên 4%. Xác định thanh kẽm ban đầu (biết lượng bạc tạo ra bám vào thanh kẽm ?
@NHOR
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1: Một cốc thủy tinh đựng 300g dung dịch bão hòa KClO3 ở 20 độ C, nồng độ dung dịch bão hòa là 6,5%. Làm bay hơi bớt hơi nước rồi đưa hỗn hợp còn lại về 20 độ C khối lượng còn lại còn lại trong cốc là 206,5g
Tính khối lượng KClO3 kết tinh và khối lượng KClO3 trong dung dịch còn lại
đây ko phải dạng muối ngậm nước nhé em!
vì dung dịch bão hòa nên sau khi bay hơi nước và đưa về 20°C thì nồng độ ko thay đổi = 6,5%
ta dễ dàng tìm được m KClO3 trước và sau dung dịch.
Rồi trừ ra, đc lượng kết tinh
Bài 2 : Nhúng một tấm kẽm vào 200ml dung dịch AgNO3 0,1M. Sau một thời gian phản ứng , lấy thanh kẽm làm sạch, lau khô thấy thanh kẽm tăng lên 4%. Xác định thanh kẽm ban đầu (biết lượng bạc tạo ra bám vào thanh kẽm ?
AgNO3 = 0,02 mol
Zn + 2AgNO3 = Zn(NO3)2 + 2Ag
0,01---0,02_________________0,02
=) m kém tắng = 0,02.108-0,01.65 =1,51
=) m kẽm = 1,51:4.100=37,75 gam
 
Top Bottom