~ [BT sinh học lớp 10] ~

F

forum_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trên 1 mạch của gen có chứa 150 adenin và 120 Timin . Gen nói trên có chứa 20% số nucleotit loại Xitozin. Số LK hidro của gen nói trên là : .......

2/ Gen có số cặp A-T bằng 2/3 số cặp G-X và có tổng số liên kết photphodieste giữa đường và axit photphoric là 4798. Số LK hidro là.....

3/ Một gen có chiều dài 214,2 nm . KLuận nào ko đúng nói về gen trên:

a. Gen có chứa 1260 nucleotit

b. Sô LK photphodieste bằng 2418

c. Gen có tổng số 63 vòng xoắn

d. Khối lượng của gen bằng 378000 đvC

4/ Một gen có chiều dài 0,306 micromet và trên 1 mạch đơn của gen có 35% xitozin và 25% guanin . Số lượng nucleotit loại A của gen là: ......

5/ Một gen có hiệu số giữa guanin và adenin bằng 15% số nucleotit của gen. Trên mạch thứ nhất có 10 % timin và 30% xitozin . KLuan nào đúng khi nói về gen trên:

a. A1 = 7,5% ; T1 = 10% ; G1 =2,5% ; X1 = 30%


b. A2 = 10% ; T2 = 25% ; G2 =30% ; X2 = 35%


c. A1 = 10% ; T1 = 7,5% ; G1 =30% ; X1 = 2,5%


d. A2 = 10% ; T2= 7,5% ; G2 =30% ; X2 = 2,5%

P/s: tiện thể cho mình hỏi, có mấy BT dạng như thế này nữa ko ? Cho mình xin với :D

+Giải chi tiết nhé, cảm ơn mọi người @};-
 
C

cherrynguyen_298

1/ Trên 1 mạch của gen có chứa 150 adenin và 120 Timin . Gen nói trên có chứa 20% số nucleotit loại Xitozin. Số LK hidro của gen nói trên là :.........
Theo bải ra, Trên 1 mạch của gen có chứa 150 adenin và 120 Timin
\Rightarrow mạch còn lại của gen có 150 nu loại T và 150 nu loại A
\Rightarrow số nu loại T= Xcó trong đoạn gen là 270 nu
Ta có: nu T +nu X = 50% tổng số nu trên mạch gen
Mà gen trên chứa 20% nu loại X
\Rightarrow gen chứa 30% nu loại T
\Rightarrow số nu có trong đoạn gen là: 270/30% = 900 nu

\Rightarrow số nu loại X = G = 180 nu

Số liên kết hidro là : 180 *3 + 270*2 =1080 liên kết hidro
 
T

trantien.hocmai

theo như em nói thì anh giải như sau
câu 2 nhá
$\begin{cases} 3A-2G=0 \\ 2A+2G=4800 \end{cases} \leftrightarrow \begin{cases} A=960 \\ G=1440 \end{cases}$
số liên kết H là
$2A+3G=6240$
câu 3
$L=2142 \rightarrow N=1260$
số vòng xoắn là $\dfrac{N}{20}=63$
khối lượng là $300.N=378000$
câu 4
$L=3060 \rightarrow =1800$
phần trăm nu loại G và X là 30
phần trăm nu loại A và T là 20
nu loại A là 360
bài còn lại anh thưởng cho em nếu em giải không ra thi pm cho anh nha
nhớ nhấn nút xác nhận
 
Top Bottom