BT Sinh 9

M

myhearthuyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 1:
Một gen có chiều dài 0.51 micromet và có hiệu số giữa G và A bằng 10% tổng số Nu

của gen .Gen tiến hành nhân đôi liên tiếp 5 lần .Biết 1 micromet =10000 angtorong.Hãy xác định:
a. Số vòng xoán và số lượng từng loại Nu của Gen
b.Số lượng từng loại Nu môi trường cho gen nhân đôi
c.số lượng từng loại Nu có trong các gen con được tạo ra
Đề 2:
Có 1 gen nhân đôi 2 lần và đã sử dụng của môi trường 5400Nu trong số đó có 1215 Nu là A:
a,Xác định số vòng xoắn và chiều dài của gen tính bằng micromet
b.Xác định số lượng từng loại Nu của gen
c.Các gen con được tạo ra có tổng số bao nhiêu Nu của từng loại
 
T

thongoc_97977

bài 1:

ta có: L=5100
N=L.2 :3,4=5100.2 :3,4=3000
Số vòng xoắn là=3000:20=150 vòng
có: G+A=50%
G-A=10%
~~> A=T=20%
G=X=30%
A=T=20%.3000=600
G=X=30%.3000=900
b) Amt=Tmt=(2^5-1).600=18600
Gmt=Xmt=(2^5-1).900=27900
c) gen con được tạo ra là 2^x-2=2^5-2=30 con


bài 2:
a) N=5400: (2^2-1)=1800
số vòng xoắn là: 1800:20=90 vòng
Chiều dài của gen là
L=N/2 .3,4=1800/2 .3,4=3060=0,306
b)Theo đề bài ta có
A=T=1215( Cái này bạn cho có bị nhầm không)
nếu như vậy thì A+T=2430 lớn hơn số Nu mất
bạn coi lại thử nhá!


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom