bT sách giảo khoa

H

hoangtan2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 550 độ C, hằng số cân bằng Kc của pứ sau đây là 0.002: C(r) + CO2(k) <=> 2CO(k). Người ta cho 0.2 mol C và 1 mol CO2 vào bình kín dung tích 22.4l không chứa không khí, nâng dần nhiệt độ trong bình đến 550 độ C và giữ ở nhiệt độ đó để cho cân bằng đc thiết lập. Tính số mol của mỗi chất ở trạng thái cân bằng
các bạn giúp mình với ^^
 
Z

zero_flyer

gọi nồng độ CO tạo thành là x:
[tex] C + CO_2 => 2CO [/tex]
----0.5x--0.5x-------x
ta có biểu thức:
[tex] K_c=\frac{[CO]^2}{[CO_2]}=0.002[/tex]
[tex]\frac{x^2}{\frac{1}{22.4}-0.5x}=0.002[/tex]
[tex]x=8,96.10^{-3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
O

oack

công thức này là công thức j vậy :D chưa thấy bao h :p
cái bài này viết pt như zero đó :D nhưng mà zero lại sai khi giải cái nồng độ của nó :D
nếu ra kết quả rồi thì thôi ko post lời giải nữa :D
 
Top Bottom