Hóa 11 bt pt ion

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Xét trong 100ml dung dịch X
n khí = n CO2 = 0,1 mol = [imath]n_{CO_3^{2-}}[/imath]
Kết tủa gồm BaSO4 và BaCO3 43g -> nBaSO4 = 0,1 mol
[imath]n_{NH_3} =n_{ NH4^{+}} = 0,2[/imath] mol
Như vậy trong 500ml dung dịch X có: [imath]{NH4}^+= 1[/imath] mol; [imath]CO_3^{2-}= 0,5[/imath] mol; [imath]SO_4^{2-} = 0,5[/imath] mol; [imath]\to Na^+ = 1[/imath] mol
m muối = 119 g
Em tham khảo nhé!
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom