Sinh 9 bt protein

chụt chít

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2022
14
18
6
Quảng Nam

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
Chào em,
một chu kì gen gồm 20 nu (10 cặp nu)
=> tổng nu của gen = 102.20=2040 nu
=> số nu của 1 mạch =1020
=> số bộ ba = [imath]\dfrac{1020}{3}[/imath]=340
Mà quá trình dịch mã cung cấp tất cả 5085 axit amin
=> [imath]\dfrac{5085}{340-1}[/imath]=15
=> có 15 riboxom trượt trên 1 mARN và mỗi riboxom dịch mã 1 lần
Nếu em không hiểu phần nào có thể hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức:
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN (tiếp theo )
Chúc em học tốt!!
 
Top Bottom