bt nâng cao

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 khi nung nống hết m g hh KMnO4 và KClO3 có cùng số mol thu được chất rắn và khí oxi. trộn ôxi thu được ở trên với không khí trong bình kín thu được hhỗn hợp khí, cho tiếp vào bình 19,2g cacban rồi đót cháy hết thu được hh 2 khí trong đó khí CO2 chiếm 40% về thể tích. Tính m? biết không khí chứa 80% N và 20% O về thể tích
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
2KMnO4->K2MnO4+MnO2+O2
a----------------------------------0,5a
2KClO3->2KCl+3O2
a--------------------1,5a
C + O2->CO2
vì sau PƯ còn 2 khí => 2 khí là CO2 và N2
n C=1,6=> n CO2=1,6=> nN2=4=> n O2 trong kk=1=> n O2 PƯ tạo ra =1,6-1= 0,6=0,5a+1,5a
=> a=> m
 
  • Like
Reactions: Lê Ninh
Top Bottom