BT liên quan đến ĐL Ôm

G

gamini_1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CENTER]


Bài 1 : Nối M và N bằng một Ampe kế thì Ampe kế chỉ bao nhiêu ? ( H.1 )
biết U = 12V ; R1 = R2 = 6 S2 ; R3 = 12 S2 ; R4 = 6 S2

Bài 2 : Khi K đóng , Ampe kế chỉ 0 . Tính R4 và CĐDĐ qua mỗi R . ( H.2 )
Biết R1 = 8 ; R2 = 4 ; R3 = 2 ; U = 12V

Dưới là hình của bài ( nếu bạn ko thấy đc hình trên )
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2010082924034mzcwywq3ng538794.jpeg
 
Last edited by a moderator:
M

marukochans

hình dưới có thấy cái ampe kế nào đâu?
ampe kế ở vị trí nào mới đc chứ?
 
T

th1104

CENTER]


Bài 1 : Nối M và N bằng một Ampe kế thì Ampe kế chỉ bao nhiêu ? ( H.1 )
biết U = 12V ; R1 = R2 = 6 S2 ; R3 = 12 S2 ; R4 = 6 S2

Bài 2 : Khi K đóng , Ampe kế chỉ 0 . Tính R4 và CĐDĐ qua mỗi R . ( H.2 )
Biết R1 = 8 ; R2 = 4 ; R3 = 2 ; U = 12V

Dưới là hình của bài ( nếu bạn ko thấy đc hình trên )
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2010082924034mzcwywq3ng538794.jpeg
sieuthiNHANH2010082924034mzcwywq3ng538794.jpeg

chả nhìn thấy cái hình nào cả post lại...... ...
 
T

th1104

Bài 2:
Do khi đóng khóa K ampe kế chỉ 0 nên cầu cân bằng
\Rightarrow [TEX]R_2 R_4 = R_1 R_3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]R_4 = \frac{R_1 R_3}{R_2}[/TEX] = 4 [TEX]\Omega [/TEX]

mới làm đến đây tính I thì chịu :)
HÌnh như [TEX]I_1 = I_2 = 14A[/TEX] ; [TEX]I_3 = I_4 = 2A[/TEX]
 
N

ngonamgiang4

Bài 1 : khi nối M và N bằng 1 ampe kế thì M chập với N
đoạn mạch có dạng (R1//R2)nt(R3//R4)
Rtm=6/2+12*6/(12+6)=7 Ôm
Itm=12/7 A
I1/I2=R2/R1
=>I1/I2=1
=>I1=6/7 A
Tương tự I3=4/7 A
I1>I3 nên dòng chạy từ M đến N có cường độ dòng diện là
I1-I3=2/7 A
Bài 2 : ampe kế chỉ 0 =>cầu cân bằng
ta có R4*R2=R1*R3
=>R4=4 Ôm
Từ đây tự giải típ, dễ lắm
 
N

nln_rw

Tính được R4 òi thì tính được Rtđ của toàn mạch
do khi K đóng ampe kế chỉ 0 ampe nên có (R4//R1) nt (R2 nt R3)=>I14=I23=Itm=U/Rtm=3 (A)
từ đó tính được U14=R14*I14=8 (V)
U23=R23*I23=4(V)
mà R1//R4 =>U1=U4=U14=8(V)=>I1=U1/R1=1(A);I4=U4/R4=2(A)

R2//R3=>U2=U3=U23=4(V)=>I2=U2/R2=1(A);I3=U3/R3=2(A)


:D:D:D:D:D...cũng có thể tính I2 vs I3 theo mạch cầu cân bằng nữa :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:cool::cool::cool:
 
Top Bottom