Hóa 9 BT KL + Muối

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Fe vào dung dịch X chứa 0,1 mol Fe(NO3)3 và 0,4 mol Cu(NO3)2. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và m gam chất rắn Z. Giá trị của m là:
A. 25,2 B. 19,6 C. 22,4 D. 28
Mn giải chi tiết , dễ hiểu giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]Fe+2Fe(NO_3)_3 \rightarrow 3Fe(NO_3)_2[/imath]
0,05---0,1
Gọi x là số mol Fe phản ứng với [imath]Cu^{2+}[/imath]
[imath]Fe+Cu(NO_3)_2 \rightarrow Cu + Fe(NO_3)_2[/imath]
x--------------------------------x
[imath]m_{rắn}(spư)=m_{Fe}[/imath]
[imath]m_{Fe}(spư)=m-56(x+0,05)[/imath]
=> ta có pt m-(x+0,05).56+64x=m=>x=0,35<0,4=>[imath]Cu^{2+}[/imath] dư=>Fe hết
m=(0,05+0,35)56=22,4g=>C
Bạn tham khảo nhé, có gì không hiểu thì hỏi lại bên dưới, chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[imath]Fe+2Fe(NO_3)_3 \rightarrow 3Fe(NO_3)_2[/imath]
0,05---0,1
Gọi x là số mol Fe phản ứng với [imath]Cu^{2+}[/imath]
[imath]Fe+Cu(NO_3)_2 \rightarrow Cu + Fe(NO_3)_2[/imath]
x--------------------------------x
[imath]m_{rắn}(spư)=m_{Fe}[/imath]
[imath]m_{Fe}(spư)=m-56(x+0,05)[/imath]
=> ta có pt m-(x+0,05).56+64x=m=>x=0,35<0,4=>[imath]Cu^{2+}[/imath] dư=>Fe hết
m=(0,05+0,35)56=22,4g=>C
Bạn tham khảo nhé, có gì không hiểu thì hỏi lại bên dưới, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTLàm sao để có đc cái pt đó ạ?
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
View previous replies…

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
mFe ban đều - mFe p/ứ = m Fe dư pk ạ?
"Cu2+ dư -> Fe hết" cái này để làm gì ạ?
Magic BoymFe ban đầu - mFe p/ứ = m Fe dư pk ạ? -> Đúng rồi nha bạn
"Cu2+ dư -> Fe hết" cái này để làm gì ạ? -> Fe phản ứng đến khi hết [imath]Fe(NO_3)_3[/imath] rồi mới phản ứng với [imath]Cu(NO_3)_2[/imath] mà [imath]Cu(NO_3)_2[/imath] lại dư => Fe phải hết. Xác định được Fe hết thì mới tính được m nhé
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
mFe ban đầu - mFe p/ứ = m Fe dư pk ạ? -> Đúng rồi nha bạn
"Cu2+ dư -> Fe hết" cái này để làm gì ạ? -> Fe phản ứng đến khi hết [imath]Fe(NO_3)_3[/imath] rồi mới phản ứng với [imath]Cu(NO_3)_2[/imath] mà [imath]Cu(NO_3)_2[/imath] lại dư => Fe phải hết. Xác định được Fe hết thì mới tính được m nhé
Maltose mạch nha@@ Sao Fe hết mới tính đc m vậy bạn
 
  • Like
Reactions: Hann Hann
Top Bottom