Hóa 10 BT kim loại phản ứng $H_2SO_4$ đặc, nguội

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm Al và Cu vào dung dịch H2S04 đặc, nguội, dư thu được 4,48 lít SO2(đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên vào dung dịch HCl dư, thu được 6,72 lít khí (đktc)
Tìm m
Mn giải giúp em với ạ. Em xin cảm ơn
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho m gam hỗn hợp X gồm Al và Cu vào dung dịch H2S04 đặc, nguội, dư thu được 4,48 lít SO2(đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên vào dung dịch HCl dư, thu được 6,72 lít khí (đktc)
Tìm m
Mn giải giúp em với ạ. Em xin cảm ơn
nguyenthianh4c- hỗn hợp trên vào dung dịch HCl dư => chỉ có Al phản ứng => [imath]n_{Al}[/imath]= [imath]\dfrac{2}{3}[/imath]. [imath]n_{H_2}[/imath]= 0,2
- hỗn hợp trên vào dung dịch [imath]H_2SO_4[/imath] đặc, nguội, dư => chỉ có Cu phản ứng
BT e: 2.[imath]n_{Cu}[/imath]= 2.[imath]n_{SO_2}[/imath]
=> [imath]n_{Cu}[/imath]=
=> Khối lượng m= 0,2.27 + [imath]n_{Cu}[/imath].64
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học khác tại đây : THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom