Hóa 11 Bt hỗn hợp H+ và NO3-

Hoàng Phạm23

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
5
1
1
23
Thái Nguyên
THPT Lương Ngọc Quyến

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan hỗn hợp A gồm Cu và Ag trong dung dịch HNO3 và H2SO4 và thu được dung dịch b chứa 7,06 g muối và hỗn hợp G gồm 0,05 mol NO2 và 0,01 mol SO2. khối lượng hỗn hợp A bằng:
A. 2,58g . B. 3,06g. C. 3 g. D. 2,58g

A + 2n HNO3 --> A(NO3)n + n NO2 + 2n H2O
a----------------------------a--------------an = 0,05
2A + 2n H2SO4 --> A2(SO4)n +n SO2 + 2n H2O
b--------------------------------0,5b--------0,5bn = 0,01
m muối = mA + 62*an + 96*0,5nb = 7,06
=> mA = 3 => câu C
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Hòa tan hỗn hợp A gồm Cu và Ag trong dung dịch HNO3 và H2SO4 và thu được dung dịch b chứa 7,06 g muối và hỗn hợp G gồm 0,05 mol NO2 và 0,01 mol SO2. khối lượng hỗn hợp A bằng:
A. 2,58g . B. 3,06g. C. 3 g. D. 2,58g
Sao lại 2 đáp án 2.58 vậy. Mình tính ra 2,72 lận
 
Top Bottom