Hóa 10 Bt hóa

Lpht

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
18
9
6
20
Quảng Nam
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,55g kl ở nhóm IIA tan hoàn toàn trong 108ml H2O thu dc 3,36 lít khí (đktc) và dd B.
a. Xác định tên kl
b. Tính nồng độ % chất trong dd B
c. Cần lấy bao nhiêu g dd B và bao nhiêu g H2O để pha thành 500g dd mới có nồng độ là 5%.
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
n(H2) = 3,36/22,4 = 0,15mol
X + 2H2O → H2 + X(OH)2
0,15_______0,15__0,15
X = m(X)/n(X) = 20,55/0,15 = 137
→ X là Ba
m[Ba(OH)2] = 0,15.171 = 25,65g
Khối lượng dung dịch B sau pư:
m(dd) = m(H2O đầu) + m(Ba) - m(H2) = 108 + 20,55 - 0,15.2 = 128,25g
Nồng độ của dung dịch B thu được
%Ba(OH)2 = 25,65/128,25 .100% = 20%
Khối lượng Ba(OH)2 có trong dd sau khi pha
m[Ba(OH)2] = 500.5% = 25g
Khối lượng dung dịch B cần lấy
m(dd B) = 25/20% = 125g
Khối lượng H2O cần dùng để pha chế dd: m(H2O) = 500 - 125 = 375g
nguồn yahho
 
Top Bottom