Hóa 9 BT hóa vận dụng

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
$n_{Mg}=0,6 mol$
+ Chất rắn không tan chỉ chứa Fe
$\rightarrow n_{Fe}$ pứ $=0,3 mol$
Gọi $C_M HCl =a $
TN1: $n_{HCl}=0,4a mol$
$\rightarrow n_{Mg}$ dư $=0,6-0,2a$
TN2 : $n_{HCl}=0,5a $ mol
Ta có : $2.(0,6-0,2a)+0,3.2=0,5a \rightarrow a=2$ ( Bảo toàn Cl )
$\rightarrow V_1, V_2$
+ Chất rắn không tan gồm Fe và Mg
$\rightarrow $ Trong dung dịch chỉ chứa $MgCl_2$
$\rightarrow m_{ran} > 20g$
$\rightarrow $ Vô lý

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nha e
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom