Bt hóa tiếp

Dovekrj

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
46
11
6
22
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp chất của ntố T hóa trị 3 vs ntố ôxi trong đó T chiếm 53% về khối lượng
-Xác định n tử khối
-Viết công thức hóa học và phân tử khối của hợp chất (các bạn trình bày rõ hộ mình nha mình làm rồi mà toàn bị trừ điểm trình bày nên muốn nhờ giúp)
 
  • Like
Reactions: Howard Moore

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1 hợp chất của ntố T hóa trị 3 vs ntố ôxi trong đó T chiếm 53% về khối lượng
-Xác định n tử khối
-Viết công thức hóa học và phân tử khối của hợp chất (các bạn trình bày rõ hộ mình nha mình làm rồi mà toàn bị trừ điểm trình bày nên muốn nhờ giúp)
1 hợp chất của ntố T hóa trị 3 vs ntố ôxi
=> công thức của hợp chất là: T2O3
T chiếm 53% về khối lượng
=> 2T / (2T + 16*3) = 53/100 => T = 27
=> nguyên tử khối = 27
Cthh: Al2O3
ptk của hợp chất = 27*2+16*3 = 102
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Gọi công thức hợp chất là T2O3
giả sử hợp chất T2o3 là 1 mol
=> mT = 2*T
=> m O = 16*3=48
Vì T chiếm 53%
=>2*T/48+2*T=53%
=> T = 27
=> T là Al
CTHH Al2O3
 
  • Like
Reactions: Howard Moore
Top Bottom