BT Hóa Nâng cao

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
23
Đồng Nai

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Dd X chứa H2SO4 và HCl theo tỉ lệ mol 1:1, để trung hòa 100 ml dd X cần 400 ml dd NaOH 5% ( D=1,2 g/ml)
a) tính nồng độ mol của mỗi axit trong dd X
b) Cô cạn dd sau phản ứng. Cho biết tổng khối lượng muối thu được
nNaOH=0,6mol
H2SO4+2NaOH--------->Na2SO4+H2O
a..............2a........................a
HCl+NaOH----->NaCl+H2O
a...........a..............a
=>3a=0,6=>a=0,2
từ đó bn tính đc nha
nếu bài lm sai mông bn thông cảm
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Dd X chứa H2SO4 và HCl theo tỉ lệ mol 1:1, để trung hòa 100 ml dd X cần 400 ml dd NaOH 5% ( D=1,2 g/ml)
a) tính nồng độ mol của mỗi axit trong dd X
b) Cô cạn dd sau phản ứng. Cho biết tổng khối lượng muối thu được
aTheo tỉ lệ 1:1
Nên nH2SO4=nHCl = a(mol)
→ nH+ = 3a (mol)

mNaOH = 1,2*400*5%=24g
→ nOH- =nNaOH = 0,6 mol

Có phản ứng trung hòa nên nH+ = nOH-
→ 3a= 0,6 => a=0,2
Nguồn:Diễn đàn
↔CM H2SO4 = Cm HCl = 2M
 

Hải Bình thân thiện

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
33
57
41
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1
PTHH:a) NaOH + HCl -> NaCl + H2O
x x
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
2x x
mdd NaOH là: 400*1,2=480 (g)
=> mNaOH trong dd là: 480*5/100=24(g)
nNaOH=24/40=0,6 (mol)
Gọi x là nHCl => nH2SO4=x (mol) (vì tỉ lệ mol 1:1)
=> x + 2x=0,6 => x=0,2 (mol)
100ml=0,1 l
CM HCl=CM H2SO4= 0,2/0,1=2M
b) nNaCl=0,2 mol
nNa2SO4=0,2 mol
Tổng khối lượng muối khan thu đc là: 0,2*58,5+0,2*142=40,1 (g)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
PTHH:a) NaOH + HCl -> NaCl+H2O
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
mdd NaOH là: 400*1,2=480 (g)
=> mNaOH trong dd là: 480*5/100=24(g)
nNaOH=24/40=0,6 (mol)
Gọi a là nHCl => nH2SO4=x (mol) (vì tỉ lệ mol 1:1)
=> a + 2a=0,6 => x=0,2 (mol)
100ml=0,1 (l)
CM HCl=CM H2SO4= 0,2/0,1=2M
b) nNaCl=0,2 mol
nNa2SO4=0,2 mol
Tổng khối lượng muối khan thu được là: 0,2*58,5+0,2*142=40,1 (g)
 
  • Like
Reactions: yuan yuan
Top Bottom