Hóa bt Hóa khó

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
24
Thái Bình

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt nAl=a mol, nAl2O3= b mol
mhh= 27a + 102b= 1.56
nAl2O3= 0.02 => nAl= 0.04
BTNT Al= 0.02 mol <=> a+ 2b= 0.04 => a= 0.02, b=0.01
BTE : 3nAl = 2nH2 => nH2= 0.02*3/2=0.03 mol => V= 0.672 lit
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1,56g hh Al và Al2O3 p/ứng hết vs dd HCl dư thu đc Vlit khí H2 (đktc) và dd X.Nhỏ từ từ dd NaOH vào dd X thu đc kết tủa max,lọc hết lượng kết tủa,nung đến khối lượng ko đổi thu đc 2,04g chất rắn.tính V
2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
x..................x...........1,5x
Al2O3+6HCl->2AlCl3+3H2O
y.......................2y
dd X: AlCl3, HCl dư
3NaOH+AlCl3->Al(OH)3+3NaCl
...............0,04......0,04
2Al(OH)3->Al2O3+3H2O
0,04...........0,02
Có:
27x+102y=1,56
x+2y=0,04
=>x=0,02;y=0,01
VH2(đktc)=1,5.0,02.22,4=0,672(l)
 
  • Like
Reactions: ngoctran99
Top Bottom