Hóa 12 bt hóa hữu cơ

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm metyl acrylat, vinyl axetat, buta-1,3-đien và vinyl axetilen. Đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol hỗn hợp X bằng 54,88 lít khí O2 (đktc, vừa đủ), thu được khí CO2 và 23,4 gam H2O. Phần trăm khối lượng của vinyl axetilen trong X là:
A. 30,50%. B. 31,52%. C. 21,55%. D. 33,35%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm metyl acrylat, vinyl axetat, buta-1,3-đien và vinyl axetilen. Đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol hỗn hợp X bằng 54,88 lít khí O2 (đktc, vừa đủ), thu được khí CO2 và 23,4 gam H2O. Phần trăm khối lượng của vinyl axetilen trong X là:
A. 30,50%. B. 31,52%. C. 21,55%. D. 33,35%

Qui X gồm a, b, mol C4H6Oz, và C4H4
Mol X: a + b = 0,5
Mol H2O = 3a + 2c = 1,3 => c = 0,2
Mol CO2 = 4*(a + b) = 2
Bảo toàn khối lượng : mX = mCO2 + mH2O - mO2 = 2*44 + 23,4 - 32*2,45 = 33
%m C4H4 = 52*0,2*100/33 = 31,52 => câu B
 
Top Bottom