Hóa 11 Bt hóa Ankan

Cao Tiến Đạt

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
13
4
6
21
Đắk Lắk
Đông Du

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
21
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
đốt 5cm3 một hidrocacbon no Xbằng 40cm3 O2(lấy dư).Sản phẩm thu được sau khi cho hơi nước ngưng tụ còn 32,5cm3,trong đó 12,5cm3 là oxi (các thể tích khí đo ở đktc).X có CTPT nào sau đây
Vì các chất có cùng đk lẫn đơn vị => xem đó như số mol
Gọi CxHy là CTPT của X
nO2 pứ = 27,5
nCO2 = 20
BT oxi => nH2O= ( 2*27,5) - (20*2) = 15
=> nH= 30
=> CTĐG (C2H6)n
BTKL ta được
mX + mO2 = mCO2 + mH2O
=> mX = 270
=> MX = 54 => n=2
CTPT của X là C4H6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt 5cm3 một hidrocacbon no Xbằng 40cm3 O2(lấy dư).Sản phẩm thu được sau khi cho hơi nước ngưng tụ còn 32,5cm3,trong đó 12,5cm3 là oxi (các thể tích khí đo ở đktc).X có CTPT nào sau đây

Phải không có chữ "no"

Vì các chất có cùng đk lẫn đơn vị => xem đó như số mol
Gọi CxHy là CTPT của X
nO2 pứ = 27,5
nCO2 = 20
BT oxi => nH2O= ( 2*27,5) - (20*2) = 15
=> nH= 30
=> CTĐG (C2H6)n
BTKL ta được
mX + mO2 = mCO2 + mH2O
=> mX = 270
=> MX = 54 => n=2
CTPT của X là C4H6

Sai công thức đơn giản

CxHy + (x+y/4) O2 -> x CO2 + y/2 H2O
5-----------5(x+y/4)----------5x
V CO2 = 5x = 32,5 - 12,5 = 20 => x = 4
V O2 phản ứng = 5(x+y/4) = 40 - 12,5 => y = 6 => X: C4H6
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom