Hóa BT Hóa 9

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 300ml dung dịch NaOH(chưa biết nồng độ) cho vào cốc thủy tinh. Thêm vào cốc thủy tinh một mẩu giấy quỳ tím.
- Cho biết quỳ tím có màu gì?
- Thêm từ từ dung dịch HCl 0,05M vào cốc cho đến khi quỳ tím trở lại màu tím thì dùng hết 450ml dd HCl. Tính CM của dd NaOH.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Lấy 300ml dung dịch NaOH(chưa biết nồng độ) cho vào cốc thủy tinh. Thêm vào cốc thủy tinh một mẩu giấy quỳ tím.
- Cho biết quỳ tím có màu gì?
- Thêm từ từ dung dịch HCl 0,05M vào cốc cho đến khi quỳ tím trở lại màu tím thì dùng hết 450ml dd HCl. Tính CM của dd NaOH.
- quỳ tím chuyển sang màu xanh
- vì quỳ tím chuyển sang màu tím => phản ứng xảy ra vừa đủ.
pthh:HCl+NaOH-->NaCl+H2O
nHCl=0,45+0,05=0,0225 mol=>nNaOH=0,0225 mol
=>CM ddNaOH =0,225/0,3=0,75M
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom