Hóa BT Hóa 9

camtuyet2003

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng một 2015
43
11
76
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 15.5g [tex]Na_{2}O[/tex] vào nước thu được 0.5 lít dung dịch
a. Viết PTHH
b. Tính [tex]V_{H_{2}SO_{4}}[/tex] nồng độ 20% (có D=1.14g/ml) cần dùng để trung hòa dung dịch ở trên
c. Tính nồng độ mol/l các chất có trong dung dịch sau khi trung hòa
 

Aosora

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng chín 2017
204
316
119
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a, Na2O + H2O -> 2NaOH
b, [tex]\dpi{100} n_{Na2O} = \frac{15,5}{62} = 0,25 (mol)[/tex]
Theo ptpứ :
[tex]\dpi{100} n_{NaOH} = 2.n_{Na2O}=0,5(mol)[/tex]
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
Theo ptpứ:
[tex]\dpi{100} n_{H2SO4}=1/2.n_{NaOH}=0,25 (mol)[/tex]
[tex]\dpi{100} m_{H2SO4}=0,25.98=24,5(g)[/tex]
[tex]\dpi{100} m_{dd H2SO4}=\frac{24,5.100}{20}=122,5(g)[/tex]
[tex]\dpi{100} V_{ddH2SO4}=\frac{122,5}{1,14}\approx 107,456(ml)[/tex]
 
Top Bottom