Hóa BT Hoá 9 - Ôn thi

Trần Lê Đô

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2017
18
4
6
20
TP Biên Hoà - Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2kg glucozơ lên men rượu thu được 0,92kg rượu etylic
a) Tính hiệu suất quá trình lên men
b) Pha loãng rượu trên thành rượu 30 độ và cho 10ml dung dịch CH3COOH vào dung dịch rượu nói trên rồi đun nóng có H2SO4 làm chất xúc tác
Tính V dd rượu 30 độ
Khối lượng este thu được
( D rượu = 0,6g/mol)
 
Last edited by a moderator:

tienganhthcs

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
49
9
129
Gia Lai
THPT Trần Hưng Đạo
[tex]C_{6}H_{12}O_{6}\rightarrow 2C_{2}H_{5}OH + 2CO_{2}[/tex]
180 ----------------- 92
2 ------------------ 1 (kg)
H=[tex]\frac{0,92}{1}[/tex]100%=92%
V rượu n/c= m/D = [tex]\frac{920}{0.6}[/tex]=1533 (ml)
V rượu 30 = [tex]\frac{1533.100}{30}[/tex]=5110 (ml)

[tex]CH_{3}COOH + C_{2}H_{5}OH \rightarrow CH_{3}COOC_{2}H_{5}+ H_{2}O[/tex]
------------------------ 1 ---------------------- 1
------------------------ 0,065 ------------------- 0.065
m rượu trong 10 ml = 3 (g)
n rượu = 0.065 mol
m este = 0.065 . 88= 5.72 g
 
Top Bottom